01-04-2019 - 09:42

Đêm nhớ Trịnh – Cho Đời chút ơn

Tối ngày 31/03/2019, “Đêm nhớ Trịnh – Cho Đời chút ơn” diễn ra tại quán cà phê Làng tôi (31 Lâm Phước Thọ, thành phố Hà Tĩnh ). Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tưởng niệm 18 năm cố nhạc sĩ qua đời (1/4/2001- 1/4/2019).

           Đã từ lâu, nhạc Trịnh đã trở thành một phần linh hồn của văn hóa Việt, có ảnh hưởng quốc tế rộng rãi. Ông là người Việt Nam đầu tiên được Google Doodles vinh danh trên trang chủ của Google vào ngày 28.2.2018 nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của ông.

         Trong không gian âm nhạc ấm cúng với ánh nến lung linh, những người yêu nhạc Trịnh đã có trọn vẹn buổi tối âm nhạc đầy ý nghĩa, thả hồn mình trong những bài hát sống mãi với năm tháng Đêm thấy ta là thác đổ, Còn tuổi nào cho em, Ru đời đi nhé, Mưa hồng, Em còn nhớ hay em đã quên…. 

        Không chỉ có những người trung niên với một thời tuổi trẻ đã ăn, ngủ, sống cùng nhạc Trịnh mà đêm nhạc đã thu hút được rất đông các bạn trẻ cũng như người nước ngoài đến thưởng thức, như một cuộc hành hương tìm về những giá trị nguyên bản của âm nhạc Trịnh Công Sơn, sau nhiều năm ông rời xa "cõi tạm". Còn với nhiều người, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính là người thổi hồn âm nhạc đưa lời ca đến rất gần với hiện thực để người nghe nói chung cũng như bản thân tôi nói riêng được hiểu thế nào là cuộc sống, để từ đó mà biết quý trọng từng giây từng phút mà cuộc đời ban tặng cho mình.

         Đã 18 năm rồi kể từ khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra đi nhưng các nhạc phẩm của ông vẫn ngân vọng, vẫn làm người nghe mới - cũ đắm say, sống mãi trong lòng khán giả Việt yêu dòng nhạc trữ tình lãng mạn. Âm nhạc của ông luôn làm người nghe thổn thức đồng cảm và ngưỡng mộ, dù ông viết về thân phận con người, về mẹ, về những người phụ nữ, về tình yêu hay những giằng xé khác giữa cuộc đời.

 Đây quả là một đêm đáng nhớ cho những người yêu nhạc nói chung và Nhạc Trịnh nói riêng.

 

Linh Châu

. . . . .
Loading the player...