08-03-2018 - 19:23

Điều kỳ diệu trong mỗi nụ cười

Phụ nữ dù có gai góc, có cứng rắn bao nhiêu đi chăng nữa nhưng ẩn náu bên trong vẫn là vô vàn điều bí ẩn, cuốn hút tựa đóa hồng nhung.

Vốn dĩ, phụ nữ được tạo hóa ưu ái ban cho nhan sắc rạng ngời như hoa hướng dương, hay sắc thái mềm mại như bồ công anh. Thời gian và sóng đời chỉ tô thêm phần thăng trầm cuốn hút của người phụ nữ.

 

Với người phụ nữ, hạnh phúc diễn tả bằng nụ cười, đau khổ cũng được khắc họa qua nụ nười.
Nụ cười và nước mắt luôn song hành cùng người đàn bà suốt cuộc đời như chiếc bập bênh. Người lên – kẻ xuống – lúc lại cân bằng. Khi hạnh phúc vỡ òa cũng là lúc niềm đau chìm sâu trong kí ức. Cũng có khi đỉnh điểm của nỗi đau, nước mắt ùa ra hết những kìm nén, gột rửa những đắng cay để rồi khi muộn phiền được trút xuống, nắng lại ửng hồng trên đôi môi lấp lửng.

Khi một người phụ nữ hạnh phúc, nụ cười không chỉ hiện hình trên môi mà còn toát ra ở thần thái, ánh lên trên cả đôi mắt.

 

 


Nụ cười của người phụ nữ cũng biến đổi theo thời gian. Những người lớn tuổi, cái cách mà họ cười cũng rất thú vị. Đó là một nụ cười móm mém, mãn nguyện…. Đi gần hết một đời người, nụ cười của họ có nét gì đó sâu lắng nhưng vẫn “hồn nhiên” đến lạ! Thời gian có thể biến mọi thứ trở nên già nua nhưng chắc chắn rằng nụ cười vẫn sẽ có thể “trẻ” mãi với thời gian!

 

Thời gian có thể mang đi thanh xuân – khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ. Khi đó, dù “răng đã long, đầu đã bạc” nhưng nụ cười sẽ còn mãi.

 

Nụ cười là vẻ đẹp vĩnh hằng của người phụ nữ, là khí chất, thần thái, vẻ đẹp bên trong tâm hồn. 

 

 Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...