21-03-2019 - 05:42

Độc đáo cảnh đẹp đàn cò Trại Lê

Trong những năm qua, tại vườn cây của Giáo xứ Trại Lê, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, xuất hiện một đàn cò trắng bay đến trú ngụ quanh năm. Kể từ lúc có đàn cò về trú ngụ, người dân giáo xứ nơi đây luôn có ý thức giữ gìn và bảo vệ đàn cò được an toàn, không cho người dân săn bắt.

 

        Diện tích khu vườn tại Giáo xứ Trại Lê rộng gần 4ha,  là vùng đất sình lầy, cây cối xanh tốt, yên bình. Trong mấy năm gần đây, đàn cò bay về trú ngụ với số lượng lên đến hàng vạn con, khiến cho hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem ngày một đông.

Một người dân tại đây cho biết:  “Cứ mỗi buổi sáng, đàn cò bay đi kiếm mồi, đến chiếu tối mới bay về trong lùm cây để tìm nơi trú ngụ sau một ngày kiếm ăn vất vả.”

         Theo một số người quan sát và theo dõi trong mấy năm qua thì cứ vào dịp tháng Giêng cho đến tháng 5 hàng năm, đàn cò lại bay về  trú ngụ ở đây ngày một nhiều, tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp, huyên náo ở một vùng quê yên tĩnh. Gần đến cuối tháng 5, đàn cò này lại di cư đến một khu vực khác để sinh sản! 

Ngày ngày, hàng ngàn con cò vẫn bay lên che kín cả một khung trời, cùng với tiếng gọi đàn vang vọng trong không gian bao la… tạo nên một khúc nhạc đồng quê sâu lắng tình người .

      Người dân Giáo xứ nơi đây, từ người già đến trẻ đều ý thức được việc giữ gìn và bảo vệ an toàn cho đàn cò ngày càng sinh sôi và phát triển, góp phần nhỏ bé vào việc bảo vệ  môi trường sinh thái, con người cùng hòa nhập với thế giới thiên nhiên!

 

                                                                                  Minh Lý

. . . . .
Loading the player...