24-04-2023 - 11:25

Độc lạ với cặp nhung hươu đẹp, siêu to ở Hương Sơn

Cứ vào dịp tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch hàng năm là mùa cắt lộc nhung hươu nở rộ, đây là dịp các thương lái thập phương đến tham quan, mục sở thị tận mắt cắt lộc nhung hươu.

Nghề nuôi Hươu sao đem lại nguồn lợi đáng kể cho người dân Hương Sơn, là sản phẩm OCOP, được huyện Hương Sơn đầu tư, phát triển theo hướng công nghiệp. Nhiều hộ gia đình đã đầu tư máy móc hiện đại, chế biến nhung hươu thành các loại rượu nhung cao cấp, cao hươu… để xuất khẩu trong và ngoài nước. 

Gia đình ông  Bùi Văn Lợị (69 tuổi) vợ Nguyễn Thị Hòa (67 tuổi) ở Tổ dân phố 6, Thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh có mảnh vườn khá đẹp, quanh vườn xanh mướt các loại cây được trồng để phục vụ phát triển chăn nuôi đàn hươu sao. Hiện ông bà có 45 con hươu sao. Mùa hái lộc là thời điểm nhộn nhịp của những người chăn nuôi hươu. Sau mỗi năm chăm sóc, bây giờ là thời điểm thu hoạch những thành quả lao động trong lúc giá cả năm nay của lộc nhung khá cao, góp phần tăng thu nhập cho gia đình nuôi hươu.

Cận cảnh hươu có cặp lộc trọng lượng 3,96 kg

Con hươu sao đã được nuôi 6 năm của ông bà Lợi có cặp nhung đẹp, siêu to và đã cho 4 mùa hái lộc mỗi năm 1 lần cắt lộc. Lứa cắt lộc lần này cặp nhung có trọng lượng 3,96 kg được du khách thập phương tham quan đánh giá là cặp nhung to, đẹp, có giá trị. Gia chủ và người mua chưa tiết lộ về giá cả của cặp nhung hươu này. Hiện tại thị trường nhung hươu ở Hương Sơn có giá giao động từ 11 đến 12,5 triệu/ kg.

Đậu Bình

. . . . .
Loading the player...