03-07-2020 - 20:37

Đội nắng ... đi tìm cái đẹp

Thực hiện kế hoạch sáng tác của Ban Nhiếp ảnh năm 2020 nhằm phục vụ cho Liên hoan ảnh Nghệ thuật Bắc Trung Bộ lần thứ XXVII, trong các ngày 30 tháng 6 và mồng 1 tháng 7 năm 2020, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Tĩnh đã tổ chức cho một số hội viên khu vực phía Nam đi sáng tác ảnh tại vùng biển Kỳ Ninh, đồng muối Kỳ Hà (Thị xã Kỳ Anh ) và Đồn Biên phòng 176 tại Đèo Ngang. Đây cũng là dịp để các hội viên CLB thuộc hội VHNT Hà Tĩnh lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Hội, chào mừng Đại hội lần thứ X Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh.


      Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng nhưng các hội viên CLB đã thể hiện trách nhiệm của người cầm máy, chịu khó tiếp cận với các hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân làm muối, chế biến nước mắm. Đặc biêt, đến với cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng 176, các tay máy đã nhanh chóng đi sâu tìm hiều việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương, từ đó có kế hoạch phối hợp với cán bộ chiến sỹ ở đồn để tổ chức sáng tác ảnh.
       Sau gần 2 ngày vật lộn với nắng nóng, các tay máy của CLB Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Tĩnh đã ghi lại được những khoảnh khắc sinh động, phản ánh một phần hoạt động sản xuất kinh doanh trên những cánh đồng muối, trong các xưởng chế biển nước mắm và việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương của Đồn Biên phòng 176.
      Văn nghệ Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh của các tác giả Văn Bảy, Minh Chiến, Xuân Hoà, Quang Diện, Minh Thi và Huỳnh Nam:

Bản tình ca ở Mũi Đao ( Ảnh: Minh Thi )

Kiểm tra sản phẩm ( Ảnh: Minh Thi)

Ngắm khoảnh khắc ảnh đẹp ( Ảnh: Minh Thi )

Tình đồng đội ( Ảnh: Minh Thi)

Biển sớm ( Ảnh: Xuân Hòa )

Đường hành quân ( Ảnh: Xuân Hòa)

Khát vọng đổi đời từ muối mặn ( Ảnh: Xuân Hòa )

Bình minh ở Mũi Đao ( Ảnh: Nam Hồng ) 

Đón nắng ( Ảnh: Minh Chiến )

Trước biển quê hương ( Ảnh: Minh Chiến)

Quà tặng đồn biên phòng 176 ( Ảnh : Quang Diện )

Sẵn sàng chiến đấu ( Ảnh: Quang Diện)

Vật vã trên đồng ( Ảnh: Quang Diện )

Quân dân xây dựng nông thôn mới ( Ảnh: Văn Bảy)

Sẵn sàng chiến đấu ( Ảnh: Văn Bảy )

Sau ca trực ( Ảnh: Văn Bảy )

 

 

. . . . .
Loading the player...