13-02-2019 - 19:17

Gặp mặt văn nghệ sĩ Hà Tĩnh đầu xuân Kỷ Hợi

Nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019, Ban thường vụ Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tổ chức buổi gặp mặt để chúc thọ các hội viên cao tuổi, chúc mừng các hội viên đạt thành tích cao, trao quyết định và thẻ cho các hội viên mới được kết nạp vào Hội. Lãnh đạo các ban Tuyên giáo, Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban văn hóa HĐND tỉnh, Sở VHTTDL, Ban thi đua khen thưởng, Phòng PA83 CA tỉnh cùng đông đảo các văn nghệ sĩ đã tới tham dự.

   Nhiều năm qua, lễ mừng thọ các bậc cao niên đã trở thành truyền thống của Hội. Hiện tại, tổng số hội viên trên tuổi 70 của hội là 54 người. Nhiều bác dầu tuổi đã cao nhưng vẫn say sưa  trong nghiên cứu, sáng tác và tiếp tục có những cống hiến vào thành tích chung của Hội. Nhà văn Phan Trung Hiếu thay mặt cho Ban lãnh đạo Hội đã ghi nhận những đóng góp của VNS cao tuổi và chúc các bác tiếp tục sống vui, sống khỏe và có thêm những đóng góp mới trong sáng tạo nghệ thuật.  

      Trong năm 2018 vừa qua, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ hội viên, hoạt động trên lĩnh vực sáng tạo VHNT tỉnh nhà đã giành được nhiều kết quả nổi bật, góp một tiếng nói quan trọng trên diễn đàn cả nước, trong khu vực cũng như cho đời sống văn hoá tinh thần của cán bộ, nhân dân tỉnh nhà. Hội  đã kết nạp thêm 8 HV mới đầu năm 2019, có thêm 03 hội viên được kết nạp vào các Hội chuyên ngành TW. Một số hội viên của Hội đạt thành tích cao trong các cuộc thi, Liên hoan, Triển lãm khu vực và trong nước. Xếp loại cuối năm của UBND tỉnh, Hội VHNT được xếp loại xuất sắc, Chi bộ được xếp loại trong sạch vững mạnh.  

Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh trao Bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác năm 2018

 

Nhà văn Phan Trung Hiếu trao Bằng khen của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động và sáng tạo nghệ thuật 

Lễ trao Quyết định và thẻ cho các hội viên mới 

Lãnh đạo Phòng PA 83, Công an tỉnh Hà Tĩnh Trao Kỷ niệm chương Vì an ninh Tổ quốc của Bộ công an cho Chủ tịch Hội VHNT Phan Trung Hiếu

        Bước sang năm 2019, nhiệm vụ quan trọng của Hội là căn cứ Chương trình hành động 848 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Thông báo Kết luận 488 của Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội  tiếp tục tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo tỉnh và các ngành có liên quan để tháo gỡ khó khăn, nhất là cơ chế, chính sách cho hoạt động văn học nghệ thuật và chế độ đãi ngộ, tôn vinh giới văn nghệ sĩ, đặc biệt là có cơ chế đặc thù trong công tác thi đua khen thưởng.

        Tại cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa này, Hội cũng đã tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Giấy khen của Hội cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao, trao Quyết định và thẻ cho các hội viên mới được kết nạp.

                                   

Linh Châu

 

. . . . .
Loading the player...