30-11-2017 - 10:35

Giao lưu thơ Đường luật của hai huyện Vũ Quang, Đức thọ

Sáng ngày 29/11/2017, tại Vườn Quốc gia Vũ Quang, hai Câu lạc bộ Vũ Quang và Đức Thọ tổ chức gặp mặt và giao lưu thơ Đường luật.

Đây là lần thứ hai, Câu lạc bộ thơ Đường luật Vũ Quang tổ chức được hoạt động nghề nghiệp trong năm 2017. Tham dự buổi giao lưu thơ có đại diện lãnh đạo: Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, huyện Vũ Quang, Ban Giám đốc VQG Vũ Quang, Câu lạc bộ thơ Đường luật Hà Tĩnh và đông đảo các hội viên của hai câu lạc bộ. 

Các đại biểu và hội viên tại buổi giao lưu thơ Đường luật
    Trước khi tiến hành buổi giao lưu thơ, lãnh đạo Vườn Quôc gia Vũ Quang đã tổ chức phương tiện thuyền máy và hướng dẫn các đại biểu, thành viên hai câu lạc bộ  tham quan một số phong cảnh trong lòng hồ thủy điện Ngàn Trươi – Cẩm Trang.
    Là 2 trong số 13 đơn vị trực thuộc Câu lạc bộ thơ Đường luật Hà Tĩnh, đến nay số hội viên của mỗi CLB đã có trên dưới 30 người với nhiều hoạt động nghề nghiệp phong phú, thường xuyên được duy trì và ngày càng thu hút đông đảo hội viên tham gia. Năm 2017, đã xuất bản được các ấn phẩm mới như “Thơ Đường luật Vũ Quang Tập 1” và “Bến Tam Soa” của CLB thơ Đường luật Đức Thọ.
       Với nội dung chủ đề ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, cảnh đẹp và con người ở hai vùng quê Vũ Quang – Đức Thọ trong quá khứ và hiện tại, các hội viên với nhiều lứa tuổi khác nhau đã lần lượt trình bày bài thơ bằng hình thức xướng - họa với nhiều cách thể hiện: ngâm vịnh, hát ru, ngâm thơ… khá bài bản, thu hút được sự theo dõi cổ vũ của các đại biểu và thi hữu.

Nghệ sỹ NA Trần Hướng - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh phát biểu chúc mừng

Ông Nguyễn Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang

Ông Mai Thiết Sơn - Phó Giám đốc vườn quốc gia Vũ Quang

    Phát biểu tại buổi giao lưu, các đại biểu đã phấn khởi ghi nhận trước nhiều cố gắng của hai tập thể trong công tác tổ chức, khâu nối, sự nhiệt tình với nhiều đam mê của các hội viên hai CLB thơ Đường luật Vũ Quang, Đức Thọ... Tất cả đã bỏ nhiều công sức, thời gian để có được nhiều bài thơ Đường luật đạt về nội dung nghệ thuật, có ảnh hưởng sâu xa đến đời sống văn hóa xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển đi lên của quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới.
     Một số hình ảnh tham quan lòng hồ thủy điện Ngàn Trươi – Cẩm Trang và các hội viên xướng họa thơ tại buổi giao lưu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với hội viên hai CLB thơ Đường luật Vũ Quang, Đức Thọ

Nhật Linh
                                                                     

. . . . .
Loading the player...