29-08-2019 - 16:41

Hà Tĩnh tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 29/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Tỉnh ủy Hà Tĩnh long trọng tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Quang cảnh buổi lễ

        Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các địa phương cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

        Mở đầu chương trình là phim tài liệu “Hà Tĩnh khắc ghi lời Bác dạy” và màn ca kịch “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” do Nhà hát Nhà hát truyền thống Hà Tĩnh biểu diễn (Tác giả kịch bản: Nhà viết kịch Vũ Hải. Đạo diễn: Nhà viết kịch Vũ Hải và NSƯT Tạ Dương. Âm nhạc: Quốc Dũng. Biên đạo: NSƯT Ngọc Cẩm. Chuyển thể lồng điệu: NSƯT An Ninh. Thiết kế mỹ thuật: Minh Tuấn. Thể hiện hình tượng Bác Hồ: NSƯT Duy Hải. Chỉ đạo nghệ thuật: NSƯT Duy Hải. Ca khúc của các nhạc sỹ: Lê Tâm, Trần Kiết Tường, Trần Hoàn, An Thuyên,Lê Tâm).

 

        Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải trình bày báo cáo tóm tắt sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Ngoài việc học tập, tuyên truyền đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác, thời gian qua, Hà Tĩnh đã tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua của từng địa phương, đơn vị, trong đó chọn 3 đột phá trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đó là: Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; thực hành dân chủ, kỷ cương trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thực hiện Chỉ thị 05 gắn với các phong trào thi đua yêu nước. 

 

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải 

        Trên lĩnh vực văn nghệ báo chí, Hà Tĩnh cũng đã tổ chức các hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I giai đoạn 2016 – 2018. Tại hội nghị, đại diện các tập thể, cá nhân điển hình cũng đã chia sẻ những cách làm, bài học kinh nghiệm và những tâm sự trong quá trình nỗ lực phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05.

 

       Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã đánh giá những việc đã làm được trong thời gian qua và cho rằng các cấp, các ngành đã chọn những nội dung học tập, làm theo Bác sát thực tế, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, cá nhân và đạt được những kết quả thiết thực.và biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác. Từ đó, đồng chí yêu cầu thời gian tới, cả hệ thống chính trị của tỉnh, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Di chúc và tư tưởng Hồ Chí Minh; nỗ lực học và làm theo gương Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm và gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

 

Vinh danh các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

        Cũng tại buổi lễ, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã vinh danh 50 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.

 

Bảo Phan

. . . . .
Loading the player...