29-11-2018 - 14:27

Hà Tĩnh với cuộc thi vẽ tranh Mizuiku - Em yêu nước sạch

Được phát động vào tháng 8 năm nay, cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku - Em yêu nước sạch” do Hội đồng đội Trung ương tổ chức là một sân chơi đầy ý nghĩa để tuyên truyền cho các em học sinh về thông điệp bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước.

      Cuộc thi vẽ tranh có đối tượng tham gia là thiếu niên, nhi đồng, từ 6 đến 15 tuổi đang sinh hoạt, học tập tại hệ thống các nhà thiếu nhi cả nước đã truyền cảm hứng từ tình yêu nước sạch đến hành động, từ những việc làm cụ thể để tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước tại địa phương. Bài dự thi được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại chất liệu màu tự chọn. 

      Thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ tranh cần bám sát chủ đề “Mizuiku - Em yêu nước sạch”, có thể lựa chọn các nội dung sau để thể hiện tác phẩm của mình: Nước sạch có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của em và mọi người?;  cần phải làm gì để bảo vệ nguồn nước sạch, bảo vệ môi trường? Phê phán những hành động, việc làm thiếu ý thức, lãng phí nước sạch, gây ảnh hưởng ô nhiễm tới nguồn nước sạch và môi trường; Nếu thiếu nước sạch, cuộc sống của con người sẽ như thế nào? Cổ vũ những hành động, việc làm bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường và biết sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch; Để ai cũng được sử dụng nguồn nước sạch, mỗi thiếu nhi cần phải làm gì?  
     Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 20/9/2018 đến ngày 30/11/2018 (theo dấu bưu điện). Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 12/2018.Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 01 Giải đặc biệt, 02 giải nhất, 04 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku – Em yêu nước sạch”. Đồng thời, sẽ trao giải tập thể cho 10 nhà thiếu nhi các tỉnh, thành phố có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có nhiều bài dự thi đạt giải cá nhân.
Một số tác phẩm dự thi của các em học sinh Hà Tĩnh

Bài dự thi của học sinh huyện Hương Khê

Huyện Kỳ Anh

Trường tiểu học Kỳ Liên ( Kỳ Anh)

Huyện Lộc Hà

Trường TH Nam Hồng ( thị xã Hồng Lĩnh)

Trường Tiểu học Xuân Mỹ ( Nghi Xuân)

Tác phẩm của học sinh huyện Thạch Hà

 

Linh Châu

 

 

 

 

 


 

. . . . .
Loading the player...