14-03-2019 - 06:29

Hồ Kẻ Gỗ - điểm dừng chân lí tưởng cho những người yêu thiên nhiên

Hồ Kẻ Gỗ mang trong mình vẻ đẹp sông nước thơ mộng, là địa danh nổi tiếng của Hà Tĩnh, gắn với niềm tự hào, tinh thần đoàn kết của nhân dân cả nước và bao câu chuyện đầy xúc động của một thời hào hùng phá đá, đắp đập..Xin trân trọng giới thiệu phóng sự ảnh của tác giả Nguyễn Thanh Hải vể hồ Kẻ Gỗ!

         Hồ Kẻ Gỗ thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ được xây dựng vào 3/1976 và hoàn thành vào tháng 3/1979, với diện tích tự nhiên 35,159ha thuộc địa phận hành chính của ba huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và Hương Khê. Công trình đại thủy nông này với trữ lượng 350 triệu m3, ngoài điều tiết, cung cấp nước sản xuất cho vùng hạ lưu thì công trình đại thủy nông này còn là một điểm đến đầy ấn tượng cho những ai thích khám phá, trải nghiệm.

Hồ len lỏi giữa các triền núi, như chiếc gương khổng lồ soi bóng những dãy núi, những rừng cây ngút ngàn...

Hồ Kẻ Gỗ không chỉ phục vụ đời sống của con người mà còn trở thành điểm đến bình yên thu hút du khách đến đây sau những áp lực mệt mỏi của cuộc sống, công việc đồng thời góp phần quan trọng cải tạo môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên có giá trị, một điểm du lịch sinh thái lý thú.

Là hồ nhân tạo nhưng vẻ đẹp nơi đây không kém gì các hồ nước tự nhiên, làm say lòng du khách, là điểm dừng chân tuyệt vời và lí tưởng cho những người yêu thiên nhiên.

Hồ Kẻ Gỗ mộng mơ để lại ấn tượng khó quên cho ai một lần đến đây đều không muốn về
 

Cầu dẫn vào đền thờ Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn trong lòng hồ uốn cong giữa làn nước xanh biếc là nơi bạn có thể lưu lại những hình ảnh đẹp ....

Công trình đền thờ Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn người có công lớn trong xây dựng công trình đại thủy nông này.

Nguyễn Thanh Hải

. . . . .
Loading the player...