04-02-2018 - 06:55

Hội báo xuân Hà Tĩnh 2018

Sáng ngày 3/2, tại Khu lưu niệm Lý Tự Trọng (huyện Thạch Hà), Hội Nhà báo Hà Tĩnh phối hợp với Sở TT&TT và UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội Báo xuân Mậu Tuất năm 2018.

Tham dự Hội báo Xuân năm 2018 có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh.

Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất

            Hội báo Xuân là nét đẹp văn hóa được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh thành quả lao động sáng tạo sau 1 năm hoạt động của lực lượng báo chí địa phương và cả nước với đông đảo bạn đọc. 200 đầu báo với gần 800 ấn phẩm các loại tại Hội báo Xuân năm nay là tinh hoa của từng tờ báo, góp phần làm cho bức tranh xuân của báo chí Hà Tĩnh và báo chí cả nước thêm rực rỡ.Hội báo Xuân là hoạt động thiết thực đưa báo chí đến với bạn đọc, lắng nghe ý kiến của công chúng để báo chí được cải tiến và nâng cao chất lượng.

        Đây cũng là dịp quảng bá sự phát triển của báo chí tỉnh nhà, nơi giao lưu, gặp gỡ của người làm báo, khích lệ giới báo chí nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong bối cảnh mới.Mỗi số báo Xuân - báo Tết, mỗi  gian trưng bày thể hiện nét tinh hoa, đặc sắc của từng tờ báo, cơ quan báo chí. Đến với hội báo xuân là dịp để mỗi người cảm nhận, đánh giá về chất lượng và nội dung của các ấn phẩm báo chí của các cơ quan thông tấn báo chí.Các ấn phẩm báo chí là nơi tập trung trí tuệ của những người làm báo, các văn nghệ sĩ và các cộng tác viên, phản ánh sinh động những thành tựu phát triển KTXH của đất nước và địa phương; đánh giá bình luận sâu sắc các sự kiện tiêu biểu trong nước và quốc tế, đồng thời phản ánh đậm nét các phong tục tập quán vui xuân đón tết cổ truyền.

             Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng gửi tới các hội viên Hội Nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, trung ương và tỉnh bạn thường trú trên địa bàn lời chúc năm mới. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, đóng góp của những người làm báo trong sự phát triển đi lên của tỉnh nhà, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước và mong rằng, thời gian tới, những người làm báo trên toàn tỉnh tiếp tục phát huy vai trò xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và Nghị quyết của tỉnh đến với độc giả.

          Cũng trong dịp này, lãnh đạo tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí địa phương, đại diện trung ương đóng trên địa bàn đã trao hơn 252 suất quà Tết (tổng trị giá 141 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Thạch Hà.

Linh Châu

. . . . .
Loading the player...