07-11-2017 - 21:35

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - NGA HÀ TĨNH KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY CM THÁNG 10 NGA

Chiều tối ngày 07/11/2017, Hội hữu nghị Việt- Nga tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 100 năm ngày Cách mạng tháng Mười Nga.

       Tới tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh: Trần Quốc Thại, Đặng Duy Báu, Nguyễn Huy Thông…, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hồ Quang Minh, Ban lãnh đạo Hội liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Việt - Nga tỉnh Hà Tĩnh, dại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cùng đông đảo các thành viên từng sinh sống, học tập, công tác tại Liên bang Nga.


 

        Buổi lễ kỷ niệm nhằm ôn lại một dấu mốc lịch sử hết sức quan trọng trong lịch sử của nước Nga với sự ảnh hưởng to lớn đối với lịch sử thế giới cũng như cách mạng Việt Nam, tình hữu nghị thủy chung, thắm thiết của hai nước Việt Nam – Nga và những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Mười Nga đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN hiện nay . Đây cũng là dịp để những người đã từng được sinh sống, công tác, học tập tại Liên bang Nga  có dịp kết nối, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc,cảm động trong quá khứ. 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm:

Tại buổi giao lưu, các hội viên đã được cùng nhau sống lại những năm tháng tươi đẹp tại đất nước Nga xinh đẹp qua những giai điệu của các ca khúc nhạc Nga bất hủ như Chiều Maxcơva, Triệu đóa hồng, Kachiusa....

 

TS Nguyễn Xuân Tình, Chủ tịch Hội Việt - Nga Hà Tĩnh cho biết  : " Tròn 20 năm thành lập, Hội hữu nghị Việt - Nga Hà Tĩnh đã tập hợp hơn 1.000 hội viên từng học tập , công tác tại liên Bang Nga. Các hội viên đã cùng nhau thi đua xây dựng quê hương, giúp nhau sản xuất kinh doanh, có hơn hàng trăm tổ chức kinh tế do hội viên làm chủ, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động tiêu biểu"

Nguyên bí thư tỉnh ủy Đặng Duy Báu nhấn mạnh : " Cách mạng tháng Mười Nga là thẳng lợi mở đường cho chủ nghĩa Mác- Lê Ni. Từ sau cách mạng tháng Mười, phong trào Cách Mạng ở mỗi nước trong đó có Việt Nam trở thành một bộ phận khăng khít của phong trào Cách mạng thế giới"

Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Hà Tĩnh Ngô Sỹ Thân tặng hoa chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga Hà Tĩnh

Lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu chụp hình cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga Hà Tĩnh

 


Linh Châu

. . . . .
Loading the player...