06-01-2024 - 02:39

Hội LHPN Việt Nam phát động các cuộc thi năm 2024

Chiều 5/1/2024, trong khuôn khổ Chương trình Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XIII, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội” và Cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi người phụ nữ, người mẹ Việt Nam. Lễ phát động được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến các điểm cầu trong cả nước bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Điểm cầu Hà Tĩnh

Lễ phát động được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội, kết nối trực tuyến tới điểm cầu của 63 tỉnh, thành cả nước. Tham dự điểm cầu ở Hà Nội có Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng. Chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh có chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Lệ Hà cùng đại diện Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Sở Thông tin & Truyền thông, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và Thường trực, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh, đại diện Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Tĩnh, cán bộ phong trào Hội LHPN tỉnh.

Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát động hai Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội năm 2024" và “Sáng tác ca khúc ca ngợi về Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam”

Chủ tịch Hội yêu cầu Hội LHPN các tỉnh, thành, đơn vị kịp thời có kế hoạch chỉ đạo triển khai các Cuộc thi tới các đối tượng dự thi; phát động tham gia các Cuộc thi đến 100% cán bộ Hội, Chủ tịch Hội Phụ nữ cấp cơ sở, Phó Chủ tịch và chi hội trưởng, hội viên phụ nữ theo tình hình thực tế của đơn vị mình nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tạo được sự lan toả tích cực, rộng rãi nhất. Đồng chí cũng mong muốn các Cuộc thi sẽ nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cơ quan, các cán bộ, hội viên, phụ nữ, các nhạc sỹ, nghệ sỹ và toàn xã hội; đặc biệt là thế hệ nhạc sĩ trẻ sẽ sáng tạo nên những đứa con tinh thần thật sự có giá trị, để cùng nhau tiếp tục lan tỏa thêm những giá trị yêu thương, lòng nhân ái, bao dung, bình dị của người phụ nữ, người mẹ Việt Nam trong thời đại mới.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo chủ trì hưởng ứng hai Cuộc thi tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh 

Cuộc thi Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội năm 2024 nhằm mục đích nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ Hội các cấp về ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội nói chung và tổ chức sinh hoạt tại chi, tổ Hội nói riêng; thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ Hội thông qua việc áp dụng các công nghệ hiện đại, tận dụng tối đa những lợi ích mà CNTT mang lại; đồng thời thu hút được sự quan tâm, tham gia tích cực của hội viên trong đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt Hội. Cuộc thi nhằm tìm được những giải pháp hay, sáng tạo, dễ áp dụng về ứng dụng CNTT trong tổ chức sinh hoạt Hội để phổ biến, nhân rộng trong toàn quốc nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên, từ đó thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia các hoạt động của tổ chức; thúc đẩy sự phát triển của tổ chức Hội, đưa quá trình chuyển đổi số hoạt động Hội sang giai đoạn mạnh mẽ hơn là Ứng dụng công nghệ số, nâng cao tính chuyên nghiệp, khẳng định vai trò và vị thế của Hội.

Cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi về Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam do Hội LHPN tổ chức được phát động dành cho các nhạc sĩ chuyên và không chuyên trên toàn quốc. Các sáng tác dự thi hướng tới ca ngợi Những tình cảm của Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam dành cho gia đình, cho quê hương, đất nước; Ca ngợi những phẩm chất truyền thống, phẩm chất thời đại mới; tình yêu thương, lòng nhân ái, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước; Những phẩm chất hiện đại của Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam; đầy bản lĩnh ở các lĩnh vực của cuộc sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng, xã hội, đất nước; tư duy năng động, nhạy bén với cái mới nhưng vẫn giữ gìn được nét truyền thống, làm tốt thiên chức của người mẹ trong bối cảnh mới; Những đóng góp của người phụ nữ/người mẹ trong đời sống, lao động, trong chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam …. Thời gian nhận tác phẩm bắt đầu ngay sau khi phát động đến 17h ngày 31/7/2024.

Bế mạc lễ phát động, tại điểm cầu Hà Tĩnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Lệ Hà yêu cầu BTV Hội LHPN tỉnh cần có kế hoạch cụ thể để triển khai các nội dung trên và mong sẽ nhận được sự phối hợp của Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Sở Thông tin & Truyền thông, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh. Về cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi về Phụ nữ/Người mẹ Việt Nam do Hội LHPN tổ chức, Hà Tĩnh sẽ thêm chủ đề về Người Phụ nữ Hà Tĩnh, mong các nhạc sĩ chuyên và không chuyên trong tỉnh sẽ có nhiều sáng tác hay về chủ đề ý nghĩa này.

 

 Linh Châu

. . . . .
Loading the player...