09-11-2017 - 18:24

Hội nghị góp ý Dự thảo Đề án đặt tên các tuyến đường tại các phường trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Chiều ngày 07/11/2017, UBND Thị xã Kỳ Anh và ở VHTTDL chủ trì cuộc họp lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Đề án đặt tên các tuyến đường tại các phường trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Lãnh đạo thị xã, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện Kỳ Anh, Hội đồng tư vấn đặt tên đường do UBND tỉnh quyết định thành lập đã có mặt tham dự. Giám đốc Sở VHTTDL Bùi Xuân Thập, Chủ tịch UBND Thị xã Kỳ Anh Nguyễn Quốc Hà chủ trì Hội nghị.

     Thị xã Kỳ Anh được thành lập theo Nghị quyết số 903/NQ-UBTVQH13 ngày 10/4/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Với định hướng phát triển thành đô thị công nghiệp - cảng biển và dịch vụ, du lịch, TXKA được xác định là trung tâm tổng hợp về kinh tế, chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, dịch vụ, đầu mối giao thông, giao lưu trong tỉnh và liên tỉnh; là hạt nhân phát triển của khu vực phía nam tỉnh Hà Tĩnh và vùng Nam Hà Tĩnh – Bắc Quảng Bình.  Mục tiêu đến năm 2020 thị xã Kỳ Anh sẽ đạt đô thị loại III và trở thành một trong hai đô thị tăng trưởng mạnh nhất tỉnh Hà Tĩnh. 
      Để thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính, hướng tới xây dựng đô thị văn minh, hiện đại; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hoá – xã hội; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử - văn hoá dân tộc, nâng cao tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tình hữu nghị đoàn kết quốc tế, Đề án đặt tên đường và gắn số nhà là hết sức cần thiết.

Trưởng ban Văn hóa xã hội - HĐND tỉnh Đoàn Đình Anh

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TX Kỳ Anh Nguyễn Quốc Hoàn

Nguyên Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Phan Công Trân

Phó Chủ tịch UBND TX Kỳ Anh Phan Duy Vĩnh

Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, thành viên Hội đồng tư vấn Phan Trung Hiếu

       Các đại biểu tham gia Hội nghị đã đánh giá cao công tác chuẩn bị dự thảo Đề án và góp ý nội dung về việc đặt tên đường cho thị xã Kỳ Anh, nhất là việc ưu tiên cho tên những danh nhân, nhân vật lịch sử; địa danh; di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh; sự kiện lịch sử gắn bó với  thị xã Kỳ Anh cũng như tỉnh Hà Tĩnh. Qua khảo sát thực tế, tổng số các tuyến đường cần đặt tên là 92 tuyến, trong đó có 13 tuyến đường trục chính đô thị, đường liên phường;  79 tuyến đường trục phường, liên tổ dân phố. Nhiều đại biểu góp ý nên bổ sung đưa vào ngân hàng tên đường thêm một số danh nhân, sự kiện, địa danh như: Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Chí Thanh, Võ Văn Kệt, Nguyễn Trọng Nhạ, Nguyễn Tiến Liêm...Xô Viết Nghệ Tĩnh, sông Rào Trổ, Cửa Khẩu, một số địa danh tên gọi đã quen thuộc với người dân địa phương ở các phường, xã..... 
Trên cơ sở ý kiến tham gia của các đại biểu và Hội đồng tư vấn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND Thị xã Kỳ Anh có nhiệm vụ tiếp tục hoàn thiện Đề án để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt vào cuối năm 2017.  

Bảo Phan- Anh Đức

. . . . .
Loading the player...