27-12-2017 - 21:08

Hội nghị tổng kết hoạt động CLB thơ Đường luật Hà Tĩnh

Sáng ngày 27/12/2017, Câu lạc bộ thơ Đường luật Hà Tĩnh tổ chức tổng kết công tác hoạt động năm 2017 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

 Các đại biểu và hội viên dự Hội nghị tổng kết

Thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng – Phó Chủ nhiệm CLB thơ Đường luật Hà Tĩnh báo cáo tổng kết

     Đến dự Hội nghị tổng kết có đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Cựu giáo chức và đông đảo các thành viên Ban Chủ nhiêm của 13 CLB huyện, thị, thành phố trong tỉnh. 
    Báo cáo đánh giá hoạt động của CLB thơ Đường luật Hà Tĩnh năm 2017, do thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng – Phó chủ nhiệm CLB đã nêu bật được một số thành tích tiêu biểu: tuy CLB mới được thành lập nhưng nhờ sự quan tâm với nhiều giúp đỡ của tỉnh mà trực tiếp là Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh cùng với sự tâm huyết, công sức của Ban Chủ nhiệm, đến nay đã có 336 hội viên gồm những người nghỉ hưu, đang công tác trong các cơ quan Nhà nước, Doanh nghiệp… thuộc 13 huyện, thị, thành phố trong tỉnh cùng tham gia sáng tác và bảo tồn thơ Đường luât. Bằng sự cố gắng, năm 2017 CLB thơ Đường luật Hà Tĩnh đã tổ chức thành công được 2 Chương trình thơ “Mừng Đảng, mừng xuân’ và 1 chương trình thơ chào mừng Quốc khánh 2/9 được phát trên sóng Đài PTTH Hà Tĩnh. Tham gia Ngày hội thơ Đường toàn quốc tổ chức tại thành phố Vinh nhằm giúp cho các hội viên giao lưu, học hỏi tạo cảm hứng sáng tạo mới được Hội thơ Đường luật Việt Nam và các bạn thơ gần xa ghi nhận với nhiều đánh giá tốt đẹp. Nhiều hội viên của CLB đã tích cực hưởng ứng Cuộc thi sáng tác thơ Đường luật với chủ đề “Đường về xứ Nghệ” do Hội thơ Đường luật Việt Nam tổ chức và đã có 2 hội viên Lê Trọng Sưởng (CLB thơ Đường luật Lộc Hà) và Lê Thị Mùi (CLB thơ Đường luật Nghi Xuân) đạt giải Ba.  Với nội dung chủ đề ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và cảnh đẹp, con người của quê hương Hà Tĩnh, năm 2017 CLB thơ Đường luật Hà Tĩnh đã xuất bản được tập “Thơ Đường luật Hà Tĩnh” số 5 và một số Chuyên san; Các CLB cơ sở cũng đã xuất bản được nhiều ấn phẩm mới, đó là: “Với Bác” của CLB thơ Đường luật TP Hà Tĩnh;  “Tiếng thơ vang vọng Hương Khê” của CLB thơ Đường luật Hương Khê; “Vũ Quang thi tập” của CLB thơ Đường luật Vũ Quang; hai tập “Quê hương” và “Tình biển Kỳ Xuân” của CLB thơ Xứ Voi… cùng với nhiều tác phẩm khác của các hội viên được giới thiệu trên các báo, tạp chí, đài PTTH trong và ngoài tỉnh.
     Về phương hướng hoạt động năm 2018, CLB cũng đã được nghe nhiều đề xuất, ý kiến đóng góp từ việc bầu bổ sung nhân sự vào Ban chủ nhiệm để tăng năng lực lãnh đạo của CLB đến việc tăng cường, củng cổ một số CLB cơ sở hoạt động còn yếu kém… Trước mắt tập trung vào một số hoạt động chuyên môn để mừng xuân mới Mậu Tuất.

    Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, Nhà văn Phan trung Hiếu - Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã đánh giá cao với nhiều ghi nhận trước những thành tích mà CLB đã phấn đấu và có được về mặt sáng tạo, công tác xuất bản, phát triển phong trào cả những tâm huyết của mỗi thành viên trong năm vừa qua. Tất cả đã cùng chung sức, chung lòng, từng bước làm nên diện mạo mới của thơ Đường luật Hà Tĩnh.

Đại diện các CLB cơ sở đóng góp ý kiến về kế hoạch hoạt động năm 2018

     Nhân Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, Ban Chủ nhiệm CLB thơ Đường luật Hà Tĩnh đã bầu được 2 ủy  viên (Nguyễn Viết Dưỡng và Trần Thị Châu) để thay cho 2 thành viên CLB (Võ Giáp – Chủ nhiệm CLB và Dương Xuân Thâu - ủy viên) do tuổi cao, sức yếu xin được nghỉ. Bác sĩ Trần Y Nhuận được tập thể tín nhiêm đề cử đảm trách vai trò Chủ nhiệm CLB.
 

Ban chủ nhiệm CLB thơ Đường Luật  Hà Tĩnh

Tặng quà cho 5 tập thể và 16 cá nhân có nhiều thành tích trong năm 2017

Nhật Linh

. . . . .
Loading the player...