26-04-2019 - 19:41

Hội thảo kết nối đầu tư phát triển du lịch Hà Tĩnh

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 44 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày quốc tế Lao động 1/5, chiều ngày 26/04/2019, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo kết nối đầu tư phát triển du lịch Hà Tĩnh diễn ra tại khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh.

        Tham gia hội thảo có các đại biểu trong và ngoài tỉnh bao gồm các nhà quản lý, các nhà khoa học, các giảng viên và đại biểu quan tâm đến Hà Tĩnh. Ngoài ra còn có đại diện các tỉnh Nakhon Phanom, Udon Thani, Bung Kan, Nong Khai, Khon Kaen (Thái Lan); Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Giang, Kiên Giang…; các doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan; các nhà nghiên cứu, chuyên gia và những người làm công tác du lịch trong và ngoài tỉnh.Đặc biệt, hội thảo còn có sự tham gia của các tập đoàn, doanh nghiệp làm du lịch hàng đầu như: Vingroup, FLC, T&T, Saigontourist, Viettravel; các hãng hàng không Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar, Bambo Airways.

Đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh phát biểu chào mừng Hội thảo

       Hội thảo tập trung đánh giá thực trạng du lịch Hà Tĩnh, giới thiệu những tiềm năng, điểm đến, chính sách ưu đãi, kêu gọi đầu tư; xác định những khó khăn, vướng mắc, cơ hội, thách thức; tìm ra nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm. Từ đó đề ra những giải pháp và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để phát  triển du lịch Hà Tĩnh trong thời gian tới; ký các biên bản ghi nhớ, biên bản hợp tác về phát triển du lịch; tổng hợp các đề xuất, kiến nghị với tỉnh và các bộ phận liên quan đến chủ trương, chính sách bảo đảm cho phát triển kinh tế du lịch nhanh, bền vững. Đây cũng là dịp tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch Hà Tĩnh; thu hút đầu tư, kết nối các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước có nguyện vọng đầu tư vào Hà Tĩnh; thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị đầu tư du lịch trên địa bàn. 

      Các đại biểu và khách mời xem video clip giới thiệu tiềm năng, kết quả thực hiện chính sách, thu hút đầu tư vào du lịch, dịch vụ của Hà Tĩnh trong thời gian qua và giới thiệu danh mục dự án trọng điểm mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế tỉnh phát biểu đề dẫn hội thảo

     Ngoài ra, hội thảo còn là dịp để trao đổi kinh nghiệm, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cải thiện môi trường du lịch, xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch Hà Tĩnh; tạo điều kiện cho du lịch Hà Tĩnh phát triển bền vững theo hướng ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần thúc đẩy KT-XH của tỉnh phát triển.

Phần thảo luận của đại biểu quốc tế

        Tại hội thảo, các đại biểu được nghe nhiều tham luận về tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi của du lịch Hà Tĩnh; xây dựng và phát triển các sản phẩm truyền thống, đặc sản đặc thù và sản phẩm mới của du lịch Hà Tĩnh; đào tạo phát triển nguồn nhân lực, quảng bá xúc tiến, mở rộng thị trường, liên kết du lịch trong nước và quốc tế: những kinh nghiệm về phát triển du lịch của các địa phương trong khu vực, trong và ngoài nước; những khó khăn, vướng mắc, cơ hội và thách thức trong thu hút đầu tư phát triển du lịch. Các bài viết đã đề cập đến nhiều khía cạnh khác nhau, thể hiện sự sự quan tâm, trách nhiệm và nhiều kỳ vọng đối với du lịch Hà Tĩnh

      TS Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch nhấn mạnh “Hà Tĩnh nằm ở trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, trên “Tuyến du lịch xuyên Việt”, điểm đầu của tuyến du lịch con đường di sản miền Trung, một trong những cửa ngõ quan trọng của không gian du lịch “Hành lang Đông - Tây” với hệ thống giao thông đường bộ thuận lợi nối liền các trung tâm du lịch lớn với nước bạn Lào”. Ông đánh giá cao ý nghĩa của Hội nghị bởi đây là dịp để nhìn lại tiềm năng, thực trạng phát triển du lịch Hà Tĩnh đặc biệt là các hạn chế đang cản trở sự phát triển du lịch tỉnh, trên cơ sở đó đưa ra các đề xuất về định hướng cũng như các giải pháp thực tế, trước mắt và lâu dài.

Lãnh đạo tỉnh, các doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ, biên bản hợp tác đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh bế mạc, tổng hết hội thảo.

 

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...