03-12-2018 - 11:12

Hội thi tìm hiểu thân thế và sự nghiệp Danh nhân Nguyễn Công Trứ tại Nghi Xuân

Hướng tới Lễ kỷ niệm 240 năm Ngày sinh và tưởng niệm 160 năm Ngày mất Danh nhân Nguyễn Công Trứ, huyện Nghi Xuân đã tổ chức Hội thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Danh nhân Nguyễn Công Trứ lần thứ 2 năm 2018 bằng hình thức sân khấu hóa.

     Tham gia hội thi có hơn 200 diễn viên là những em học sinh của 15 đơn vị đến từ các trường THPT, THCS,Tiểu học và Trung tâm GDNN- GDTX. Với tấm lòng ngưỡng mộ, khâm phục tài năng, biết ơn công lao và những đóng góp của ông với quê hương đất nước, hội thi đã được chuẩn bị chu đáo và diễn ra theo đúng yêu cầu, đạt được mục đích do Ban tổ chức đề ra, tạo nên phong trào thi đua rộng rãi và sôi nổi về tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Danh nhân Nguyễn Công Trứ trong ngành giáo dục huyện nhà. Các đội thi đã chủ động tìm tòi, khai thác nhiều tài liệu, nghiên cứu sâu hơn về Danh nhân Nguyễn Công Trứ. Nhiều đội thi đã đầu tư  thời gian, công sức, trí tuệ để chuẩn bị tốt cho cuộc thi.

lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân trao cờ lưu niệm cho các đội thi

       Các đội thi phải trải qua các phần thi đó là màn chào hỏi, phần thi hùng biện và phần thi tài năng. Ngoài việc chuẩn bị tốt các nội dung câu hỏi, bài hùng biện, nhiều trường đã có sự đầu tư cho các tiết mục ở màn chào hỏi, phần thi tài năng với nhiều thể loại phong phú, vận dụng nhiều làn điệu Dân ca Ví Dặm, Ca trù và hình thức nghệ thuật để xây dựng tiết mục phù hợp với khả năng diễn viên của đơn vị mình, chú trọng đến yếu tố mỹ thuật phục trang, đạo cụ, chọn giọng ca hay, giọng nói diễn cảm và phong thái thuyết trình hấp dẫn đưa đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc, nâng cao lòng ngưỡng mộ và tự hào về Danh nhân Nguyễn Công Trứ và quê hương Nghi Xuân.
      Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường THPT Nguyễn Công Trứ, giải nhì cho trường THPT Nguyễn du và trường THCS Nguyễn Trãi, giải ba cho trường THPT Nghi Xuân, THCS Thành Mỹ, THCS Hoa Liên, THCS Xuân Viên và giải khuyến khích cho các trường THCS Lam Hồng, Xuân An, Tiên Yên, Phổ Hải, Đan Trường Hội, Cương Gián, TH-THCS Xuân Lĩnh, Trung tâm GDNN- GDTX.  Qua hội thi đã giúp cho đông đảo tuổi trẻ học đường huyện Nghi Xuân tự hào và hiểu thêm về thân thế, sự nghiệp , tính cách, tài năng  và những đóng góp to lớn của Danh nhân Nguyễn Công Trứ đối với quê hương đất nước, qua đó noi gương Cụ phấn đấu lao động , học tập để xây dựng quê hương đất nước ngày càng thêm giàu mạnh.
      Một số hình ảnh tại Hội thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Danh nhân Nguyễn Công Trứ lần thứ 2 năm 2018:                                                                             

 Phần thi chào hỏi

Phần thi trả lời câu hỏi và hùng biện

Phần thi tài năng của trường THCS Xuân Viên

 Phần thi tài năng của trường THCS  Xuân An

Phần thi tài năng của trường THCS Nguyễn Trãi

 Phần thi tài năng của trường THCS Hoa Liên

 Phần thi tài năng của trường THPT Nguyễn Công Trứ

 Phần thi tài năng của trường THCS Thành Mỹ

12a: Phần thi tài năng của trường THPT Nghi Xuân

 Phần thi tài năng của trường THPT Nguyễn Du

Lãnh đạo huyện trao giải Nhất

..... trao giải Nhì 

..... trao giải Ba

....và giải Khuyến khích cho các đội thi


Đình Hà

. . . . .
Loading the player...