03-01-2019 - 21:05

Họp bàn kế hoạch tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII

Sáng ngày 03/1/2018, Ban thường vụ Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh triển khai Họp bàn kế hoạch tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII được tổ chức tại huyện Hương Sơn.

      Hàng năm, Ngày Thơ Việt Nam được tổ chức vào dịp rằm tháng giêng hàng năm đã trở thành ngày hội tôn vinh thơ ca, mang nét đẹp văn hóa giàu bản sắc Việt. Năm 2019, hưởng ứng Hội Nhà văn Việt Nam, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII tại Hà Tĩnh với chủ đề “Hướng về biên cương Tổ quốc” sẽ được tổ chúc tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng, có ý nghĩa khởi đầu cho các hoạt động hướng về những ngày lễ lớn vào năm 2019; trong đó có sự kiện 550 năm thành lập huyện Hương Sơn. 
         Tại cuộc họp, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở VHTTDL, Thường trực Hội liên hiệp VHNT cùng các thành viên của Ban Thơ, Ban Âm nhạc đã cùng nhau trao đổi, góp ý vào kế hoạch, đóng góp nhiều ý kiến để chương trình Ngày thơ Việt Nam năm nay có nhiều đổi mới, hấp dẫn hơn. Các thành viên cũng nhất trí cao trong vấn đề lựa chọn các tác phẩm để trình bày cần phải ưu tiên chất lượng, cần có nhiều cách thể hiện phong phú hơn như có sự hỗ trợ của các nhạc cụ dân tộc tạo sự độc đáo; vấn đề lựa chọn địa điểm tổ chức phải phù hợp, thuận tiện cho những người yêu thơ đến tham dự…….

      Nhà văn Phan Trung Hiếu – Chủ tịch Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh trong kết luận phiên làm việc cũng nhấn mạnh để Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII được tổ chức tại huyện Hương Sơn thành công tốt đẹp, ghi lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng những người yêu thơ cần sự nỗ lực của các thành viên trên cơ sở nhiệm vụ đã được phân công để những phần việc thuộc trách nhiệm của Hội đạt chất lượng hiệu quả cao nhất. 


 Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...