25-11-2017 - 22:09

Hương Khê long trọng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện

Sáng ngày 25/11/2017, huyện Hương Khê long trọng tổ chức kỷ niệm 150 năm thành lập (1867 - 2017)

        Tham dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Ngô Đức Mạnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh; các ủy viên BTV Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, cán bộ tiền khởi nghĩa; lãnh đạo các tỉnh Khăm Muộn (Lào), Quảng Bình, Bình Định… và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân Hương Khê và các vùng lân cận.

       Ôn lại quá trình hình thành và phát triển vẻ vang, Bí thư Huyện ủy Đinh Hữu Tân nhấn mạnh: Huyện Hương Khê là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng, có vị trí chiến lược hết sức quan trọng, tiếp giáp với nước bạn Lào, đã từng là căn cứ phong trào yêu nước Cần Vương. Trải qua chặng đường 150 năm, Đảng bộ, nhân dân Hương Khê được biết đến với truyền thống vẻ vang trong đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như xây dựng quê hương, đất nước. Hơn thế nữa, sau hơn 30 năm đổi mới (1986 - 2017), huyện đã đạt được những thành tựu nổi bật, KT-XH phát triển ổn định và đến năm 2017 thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng.

     Đại diện cho những người con xa quê, PGS.TS Phan Xuân Biên - Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh, tại TP.Hồ Chí Minh, người con của Hương Khê đã bày tỏ cảm xúc: Tuy điều kiện phải đi xa nhưng chưa bao giờ tôi nguôi nỗi nhớ quê nhà và niềm mong mỏi quê hương phát triển vững bền.

     Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chúc mừng những thành tựu Hương Khê đạt được trong suốt 150 năm qua cũng như thời gian gần đây và khẳng định, những thành tựu đó là sự thể hiện nghị lực vượt khó vươn lên, lao động sáng tạo; sự kết tinh trí tuệ, mồ hôi, công sức và sự hi sinh của các thế hệ cán bộ, đảng viên và  nhân dân trong huyện. Qua đó, thường xuyên làm tốt việc xây dựng thế trận lòng dân. Đặc biệt chăm lo công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị; phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương; giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong từng cấp ủy, chi bộ, đảng bộ, mà trước hết là cấp ủy huyện để làm gương cho cấp dưới và tạo sức lan tỏa trong xã hội...

     Với truyền thống tốt đẹp 150 năm qua, Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, Đảng bộ, nhân dân huyện Hương Khê sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, thách thức; nỗ lực phấn đấu, xây dựng huyện ngày càng giàu mạnh; góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà thực hiện mục tiêu đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh hơn, bền vững hơn theo hướng công nghiệp hiện đại.

UBND tỉnh trao tặng cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ huyện Hương Khê

Một số hình ảnh Màn sử thi tại buổi lễ kỷ niệm:

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ

Toàn cảnh thị trấn Hương Khê trong ngày lễ kỷ niệm 150 năm ngày thành lập huyện

Nhật Linh - Hương Thành

. . . . .
Loading the player...