04-10-2018 - 09:58

Hương Khê: Những sắc màu của Hội thi Hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2018

Vừa qua, huyện Hương Khê đã tổ chức thành công Hội thi Hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2018.

        Hội thi lần này có sự tham gia đầy đủ của 22 đội thi đến từ 22 xã, thị trấn trong huyện, thu hút trên 120 Hòa giải viên, cộng tác viên tham gia và hàng trăm khán giả đến xem, cổ vũ cho các đội.

Phần thi chào hỏi của xã Hương Bình

 

        Tất cả các đội đều lần lượt trải qua 4 phần thi bao gồm; Phần thi tự giới thiệu, phần thi trả lời giải quyết tình huống, phần thi kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm và phần thi tiểu phẩm.

Phần thi tự giới thiệu của xã Phú Gia

Phần thi tự giới thiệu của xã Hương Trà

Phần thi tự giới thiệu của xã Phúc Đồng

        Tại phần thi tự giới thiệu, các đội đã có màn chào hỏi tự giới thiệu về đội mình, về địa phương  và công tác hòa giải tại địa phương bằng các hình thức thơ, ca, hò, vè, kịch. Tuy mỗi đội có mỗi cách giới thiệu nhưng đa phần đều sử dụng bằng các làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh ngọt ngào, sâu lắng nhưng cũng không kém phần sôi động, dí dỏm đã mang đến cho Hội thi những sắc màu văn hóa hết sức đặc sắc, tạo cho người xem không bị nhàm chán.

       Đến với Hội thi, hầu hết các đội đều có sự chuẩn bị chu đáo, được đầu tư khá công phu nên ngay từ phần thi tự giới thiệu và phần thi giải quyết tình huống đã tạo nên một không khí hết sức hứng khởi, thú vị và có sự cạnh tranh gay cấn đến từ các đội thi.

      Ở phần thi kiến thức, bằng các câu trả lời trắc nghiệm được Ban tổ chức phân chia theo từng nhóm đội, các đội đều phải trả lời các đáp án do Ban tổ chức đưa ra theo thứ tự bốc thăm của đại diện nhóm. Đây là phần thi tạo nên sự hồi hộp, lo lắng và gay cấn nhưng hầu hết các đội tuyển đều đưa ra các đáp án đúng và giành số điểm tuyệt đối.

Phần thi tiểu phẩm của xã Hương Xuân

Phần thi tiểu phẩm của xã Gia Phố

      Đặc biệt trong phần thi Tiểu phẩm, thông qua các tình huống cụ thể, các đội đã đưa ra những câu chuyện rất đời thường, những xung đột xẩy ra thường ngày trong cuộc sống, như tranh chấp, bất hòa trong gia đình, trong anh em, trong xóm giềng với nhau để rồi chuyển tải những thông điệp về những phong tục tập quán ấm tình làng, nghĩa xóm với nhau và lồng ghép tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho người dân. Mỗi đội mỗi cách đặt vấn đề, cách giải quyết khác nhau nhưng các diễn viên không chuyên đến từ các đội đã mang đến không ít những trận cười và cả những giọt nước mắt để cho người xem rất nhiều cảm xúc.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho 10 đội đạt giải

       Sau các phần thi hồi hộp, gay cấn, Ban tổ chức đã trao 1 Giải Nhất cho đội Thị trấn huyện, 2 Giải Nhì cho các đội xã Hương Vĩnh và xã Hương Giang, 3 Giải Ba cho các đội xã Hương Bình, xã Phúc Trạch và xã Phú Phong, 4 Giải Khuyến Khích cho các xã Phú Gia, Hương Trà, Gia Phố và xã Phúc Đồng.

                                                                                  Tiến Khởi

. . . . .
Loading the player...