26-10-2017 - 07:11

Hương Sơn-Hà Tĩnh: Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ VN anh hùng.

Sáng ngày 26/10/2017, tại xã Sơn Trà,huyện Hương Sơn-Hà Tĩnh, Ban liên lạc Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã phối hợp với chính quyền địa phương, Hội CCB và các tổ chức đoàn thể, tiến hành lễ động thổ xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ VN anh Hùng Phạm Thị Minh.

      Mẹ Phạm Thị Minh, trú tại thôn 4, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn (mất năm 1997) có chồng và con trai là LS,vừa được Đảng và  nhà nước truy tặng danh hiệu là mẹ VN anh hùng. Hiện con cháu đi làm ăn xa nhà,chỉ còn người con dâu Nguyễn Thi Lương ở nhà làm ăn sinh sống tại địa phương và chịu trách nhiệm thờ cúng các liệt sỹ.

       Để xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho mẹ VN anh hùng, ngoài sự cố gắng của gia đình, sự đóng góp của các tổ chức đoàn thể quần chúng ở địa phương là 10.000.000đ(mười triệu đồng), bộ đội biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ số tiền 70.000.000đ (bảy mươi triệu đồng) để cùng chung tay góp sức xây dựng cho mẹ VN anh hùng Phạm Thị Mính một ngôi nhà cấp 4 để thờ cúng cho các liệt sĩ.
       Tổng diện tích ngôi nhà 40m2,(gồm 2 gian,03 phòng,lợp ngói) . Dự kiến,đến ngày 05 /12 công trình sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Lễ động thổ xây dựng nhà Mẹ Việt Nam anh hùng

     Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lương (con dâu mẹ Minh) xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới BLL bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, Đảng ủy, chính quyền, Hội CCB và các tổ chức doàn thể xã Sơn Trà đã quan tâm giúp đỡ: “ Từ nay gia đình tôi có được ngôi nhà khang trang để thờ cúng liệt sĩ, nghĩa cử cao đẹp này thể hiện tình cảm của các đồng đội dành cho gia đinh tôi,đây là nguồn cổ vũ động viên để gia đình tôi vượt qua khó khăn trong cuộc sống”. 


                                                                                Minh Lý    

. . . . .
Loading the player...