02-09-2019 - 08:34

Hương Sơn kỷ niệm 550 năm ngày thành lập

Tối ngày 01/9/2019, tại sân vận động thị trấn Phố Châu đã diễn ra lễ kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Hương Sơn và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

      Tham dự lễ kỉ niệm có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Lê Xuân Tùng; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng; Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn, nhiều con em quê Hương Sơn công tác tại các Bộ, ngành TW. Về phía Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn và các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang cùng các vị đại biểu và đông đảo nhân dân đã về dự lễ.

Mở đầu là màn nghệ thuật sử thi nghệ thuật "Lời ru Âu Lạc"

 

      Diễn văn truyền thống tại lễ kỷ niệm do Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Nguyễn Quang Thọ trình  bày. Huyện Hương Sơn có bắt đầu từ năm 1469, đời vua Lê Thánh Tông. Phát huy truyền thống của quê hương, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân Hương Sơn đã nỗ lực xây dựng huyện ngày càng phát triển.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hương Sơn.

     Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, quân và nhân dân huyện Hương Sơn đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn Đảng bộ, quân và nhân dân huyện nhà tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, xây dựng Hương Sơn ngày càng giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa, vững mạnh về quốc phòng - an ninh; người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

      Ngay sau phần lễ là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Âm vang núi Nầm, sông Phố” do Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Hương Sơn chịu trách nhiệm nội dung và chỉ đạo chương trình; kịch bản văn học: Nhà văn Đức Ban; Tổng đạo diễn: Nguyễn Kiều Nga; Tham gia biểu diễn chương trình màn sử thi nghệ thuật được dàn dựng hoành tráng, công phu có gần 400 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng, trong đó có các ca sỹ, nghệ sỹ: Trọng Tấn, Tố Nga, Thành Lê, Thụy Miên...

Trong những ngày thời tiết đang diễn biến khá bất thường, đêm lễ kỷ niệm được tổ chức ngoài trời đã thành công, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Bảo Phan

. . . . .
Loading the player...