12-04-2020 - 17:08

Hương Sơn bàn giao 368 công dân cách ly y tế tại cổng B - Cửa khẩu Cầu Treo

Sau 3 tuần thực hiện cách ly y tế tập trung tại khu vực cổng B - Cửa khẩu Cầu Treo (Hương Sơn - Hà Tĩnh) với kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, các công dân hết sức vui mừng chuẩn bị cho ngày “hội ngộ” trở về quê hương. Những nụ cười, những giọt nước mắt, những cánh tay vẫy chào và những cái bắt tay đầy lưu luyến không nói nên lời. Ai cũng muốn giành thật nhiều tình cảm để nói lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sỹ, lực lượng quân sự, công an và những tình nguyện viên đã chăm sóc phục vụ họ một cách tận tình chu đáo trong suốt thời gian qua.

Trước đó, từ tối ngày 19 và sáng ngày 20/3, 368 công dân, hầu hết là những lao động làm việc ở Thái Lan và Lào nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn) đã được đưa về tập trung 14 ngày tại khu cách ly y tế tập trung khu vực cổng B, xã Sơn Tây.

Người dân hoàn hiện thủ tục cách ly y tế tại cổng B - xã Sơn Tây

Trong số những người được cách ly tại khu cách ly y tế cổng B đa phần là con em ở các huyện Can Lộc, Thạch Hà, Lộc Hà, Đức Thọ. Ngoài ra, còn có một số công dân ở các tỉnh khác như: Hải Phòng, Hà Nội, Thái Bình. Theo quy định về thời hạn cách ly tập trung đến ngày 3/4 các công dân sẽ hoàn thành việc cách ly 14 ngày theo qui định của Bộ y tế và sẽ được bàn giao về địa phương, gia đình. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn cho công dân cách ly và cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định lùi thời gian bàn giao các công dân cách ly thêm 7 ngày.

Đội ngũ y tế kiểm tra thân nhiệt cho những công dân hoàn thành cách ly y tế...

....và những lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại cổng B

Cơ quan chức năng khẩn trương làm thủ tục cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung

Nhân viên y tế rửa tay sát khuẩn cho cháu bé trước khi rời khỏi khu cách ly

Sáng ngày 12/4/2020, mặc dầu thời tiết mưa khá nặng hạt nhưng không khi làm việc tại khu cách ly Công B, xã Sơn Tây lại diễn ra hết sức khẩn trương, nghiêm túc và hết sức chặt chẽ. Sau một thời gian hoàn thành việc cách ly tập trung, nhiều người đã trở thành bạn thân, mọi người cảm thấy nhẹ nhõm, ai nấy đều phấn khởi và không quên cầu chúc cho nhau sức khỏe, hạnh phúc, an lành trong cuộc sống.

Những công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung được cấp giấy chứng nhận trước khi về quê

Những cái ôm thật chặt để chia sẻ, cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã tận tình với người dân

Công ty Cổ phần vận tải Thọ Lam nhận chở công dân hoàn thành cách ly về địa phương

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hà Thị Hồng Phượng trú tại tỉnh Hòa Bình xúc động: “Chúng em là những người đi lao động tại Thái Lan trở về quê trong cơn đại dịch Covid-19, quá trình cách ly tập trung, chúng em được đội ngũ y tế và các anh Công an làm nhiệm vụ quan tâm chăm sóc, giúp đỡ nhiệt tình trước khi hoàn thành cách ly về quê hương ở tỉnh Hòa Bình, mẹ con em chỉ biết nói lời cảm ơn đến các anh, các chị đã giúp đỡ chúng em trong thời gian vừa qua”.

Ông Nguyễn Xuân Thịnh đọc thơ tặng đội ngũ y bác sỹ

Ông Nguyễn Xuân Thịnh (trú tại TX Hồng Lĩnh) là người cách ly y tế tại khu vực Cổng B đã sáng tác bài thơ ca ngợi Tổ quốc VN, ca ngợi y đức của đội ngũ y bác sỹ đầy sự tâm huyết và quyết liệt của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Cổng B đã dành cho bản thân ông và những công dân cách ly tại đây bằng những tình cảm thân thương,trìu mến mà chỉ có ở đất nước Việt Nam mới có được.

Lãnh đạo huyện Hương sơn và các ban ngành chụp ảnh lưu niệm với những công dân đã hoàn thành cách ly y tế tại cổng B

Thay mặt Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19, đ/c Trần Văn Kỳ - Bí thư Huyện ủy huyện Hương Sơn chúc cho các công dân ra về thượng lộ, bình an, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục học tập, lao động và công tác.

Minh Lý

. . . . .
Loading the player...