24-09-2017 - 15:03

Huyện Nghi Xuân tổ chức đi thực tế tham quan cho các họa sĩ

Trong 2 ngày 23/9 và 24/9/2017, huyện Nghi Xuân đã tổ chức cho các họa sĩ chuyên ngành mỹ thuật đi tham quan thực tế trên địa bàn nhằm giúp các nghệ sĩ hiểu rõ hơn về đất và người nơi đây để có thêm hiểu biết và nguồn cảm hứng cho các tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Nghi Xuân.

Nghi Xuân là vùng đất “Địa linh nhân kiệt” hội tụ đầy đủ tinh hoa của núi Hồng, sông Lam với nhiều danh nhân, di tích danh thắng nổi tiếng và nhiều loại hình văn hóa vật thể, phi vật thể. Là mảnh đất hội đủ núi đồi, đồng bằng, sông biển, huyện có tiềm năng lớn về du lịch với các danh lam thắng cảnh, là miền quê có bề dày truyền thống văn hoá lịch sử với 200 di tích, trong đó có 68 di tích đã được xếp hạng cấp Quốc gia và cấp tỉnh trong đó 01 di tích được xếp hạng di tích cấp Quốc gia đặc biệt là Khu lưu niệm Danh nhân văn hoá thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du. Nghi Xuân với những thành tựu mới trên các lĩnh vực cũng là một trong hai huyện được tỉnh chọn làm điểm phấn đấu về đích Nông thôn mới trước năm 2020.

Một số hình ảnh của đoàn Mỹ thuật trong chuyến tham quan tại Nghi Xuân:

Lãnh đạo huyện gặp mặt các anh em hội viên đồ họa chuyên sáng tác Lô gô của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các hội viên chuyên ngành Mỹ thuật của Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh.

Đoàn đến thăm Nhà thờ Uy viễn Tướng công Nguyễn Công trứ và nghe CLB ca trù Cổ Đạm biểu diễn

Đoàn đến thắp hương tại mộ Đại thi hào Nguyễn Du (xã Tiên Điền)

Tham quan Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du nằm trong quần thể di tích dòng họ Nguyễn Tiên Điền.

Sau khi tham quan đình làng Hội thống ( xã Xuân Hộ), Đoàn đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Việt Nam Trần Triều điện tại làng Kiều Lĩnh, xã Xuân Phổ- một công trình tâm linh mới được xây dựng có kiến trúc độc đáo, vừa hiện đại, vừa cổ kính. Theo chương trình, sáng ngày 24/9, Đoàn sẽ tiếp tục đến thăm Đền Chợ Củi, tham quan mô hình xây dựng NTM kiểu mẫu gắn với du lịch trải nghiệm thuộc xã Xuân Mỹ.

 Linh Châu

. . . . .
Loading the player...