28-05-2019 - 15:56

Huyện Nghi Xuân tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Sáng ngày 28 /05/2019, tại Trường THCS Thành Mỹ, UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

     Dự lễ có đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng do giáo viên và học sinh Trường THCS Thành Mỹ biểu diễn.

     Với chủ đề: "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, huyện Nghi Xuân đã thông qua chương trình hành động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 và kế hoạch đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm cho gia đình .

     UBND huyện Nghi Xuân cũng đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức tốt lễ tổng kết, phát thưởng cuối năm học; triển khai công tác tiếp nhận và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh trong dịp hè; huy động nguồn lực tạo kinh phí thăm hỏi, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, tật nguyền trong Tháng hành động vì trẻ em 2019.

      Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã phát biểu hưởng hứng Tháng hành động vì trẻ em 2019 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa; đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành trong toàn xã hội quan tâm, giúp đỡ về cơ sở vật chất lẫn tinh thần, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo được quan tâm, chia sẻ và có môi trường sống an toàn, lành mạnh.

     Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho trẻ em nghèo trong toàn huyện. Ngoài ra còn trao 15 suất quà mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Xuân Mỹ, Trường THCS Thành Mỹ, nhằm động viên các em  vươn lên học tập tốt.


Đình Hà

. . . . .
Loading the player...