01-05-2022 - 17:56

Khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh 2022

Tối 30/4, tại Quảng trường Hồ Tùng Mậu, Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên), UBND tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022 với chủ đề “Hà Tĩnh – Âm vang biển”.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; các Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã; các nhà tài trợ cùng đông đảo người dân và du khách.

Chương trình bắt đầu bằng màn hát múa Khai từ “Hát lên bài ca tự hào”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, Hà Tĩnh nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, điểm đầu của tuyến du lịch "Con đường di sản" với tiềm năng và du lịch văn hóa, lích sử tâm linh, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng… Gắn với những di sản văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa nhân loại như: Dân ca Ví giặm, Ca Trù… Hà Tĩnh có tiềm năng du lịch biển  với những bãi tắm đẹp được thiên nhiên ưu đãi, thực sự là những thắng cảnh đẹp, hấp dẫn, lôi cuốn du khách.

Lễ Khai trương du lịch biển lần này là cơ hội để Hà Tĩnh giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tiềm năng tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh với bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh cùng cả nước vượt qua những khó khăn do đại dịch COVID-19; từ đó tạo dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh, gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đặt ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo, góp phần đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh bèn vững.

Tiếp theo phần khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng thực hiện nghi thức kích hoạt hệ thống du lịch toàn tỉnh và du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022.

Kết thúc chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022 là màn bắn pháo hoa nghệ thuật với 180 giàn pháo hoa tầm thấp do Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng sản xuất với sự mong đợi háo hức của Nhân dân trong vùng và du khách gần xa.

 

Nhật Linh


 

. . . . .
Loading the player...