26-04-2019 - 16:24

Khai trương Du lịch biển năm 2019 và trao giải cuộc thi sáng tác logo và ca khúc viết về thị xã Kỳ Anh

        Tối  25/4, tại bãi biển Kỳ Ninh, UBND thị xã Kỳ Anh long trọng tổ chức lễ khai trương mùa du lịch biển năm 2019 và trao giải cuộc thi sáng tác logo và ca khúc viết về thị xã Kỳ Anh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, đại diện một số cấp ngành và đông đảo bà con nhân dân, du khách thập phương cùng dự lễ khai trương.

Quang cảnh và các đại biểu tham dự lễ Khai trương 

       Diễn văn khai mạc của Phó Chủ tịch UBND Thị xã Kỳ Anh – Phan Duy Vĩnh đã khẳng định: thị xã Kỳ Anh có hơn 40km bờ biển với những bờ cát trắng hút tầm mắt, trải dài dọc theo bờ biển là những rặng phi lao xanh ngát, tạo nên khung cảnh sơn thủy hữu tình, với hai bãi tắm dài, đẹp tại xã Kỳ Ninh và Kỳ Nam. Du lịch biển TX Kỳ Anh có sức hấp dẫn bởi thị xã Kỳ Anh còn là nơi hội tụ của hồn thiêng sông núi với những di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng như: Đền thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu linh thiêng, danh thắng Hoành Sơn Quan kỳ vĩ, Đền thờ công chúa Liễu Hạnh gắn với huyền thoại nàng công chúa tại chân núi Đèo Ngang… 

Lãnh đạo thị xã Kỳ Anh trao giải Nhất cuộc thi sáng tác logo cho tác giả Hoàng Xuân Hiếu

        Để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về mảnh đất và con người thị xã Kỳ Anh, thời gian qua, cấp ủy chính quyền đã phát động cuộc thi sáng tác logo và ca khúc viết về thị xã Kỳ Anh. Sau một thời gian phát động, cuộc thi đã thu hút được 219 tác phẩm về logo và 25 ca khúc gửi cho Ban Tổ chức. Qua nhiều vòng đánh giá, lựa chọn và tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, Ban Tổ chức đã lựa chọn được tác phẩm tiêu biểu làm biểu trưng (logo) của thị xã Kỳ Anh và 8 ca khúc để trao giải thưởng gồm 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Các tác phẩm đạt giải đều có chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện được ý nghĩa, tinh thần, nét đặc trưng tiêu biểu của thiên nhiên, con người thị xã Kỳ Anh đang vươn lên hội nhập và phát triển.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đánh hồi trống khai mạc mùa du lịch biển thị xã Kỳ Anh năm 2019

        Sau hồi trống khai trương là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, nội dung hấp dẫn bao gồm các các ca khúc tiêu biểu về thị xã Kỳ Anh được lựa chọn ở cuộc thi lần này cùng với một số tác phẩm về chủ đề biển đảo.

Văn Bảy - Nhật Linh.

. . . . .
Loading the player...