16-04-2019 - 14:45

Vẻ đẹp thơ mộng, kỳ bí nhà máy thủy điện Hố Hô

Giáp ranh địa phận hai tỉnh: Hà Tĩnh và Quảng Bình, mặt trước nhà máy Thủy điện Hố Hô thuộc địa phận huyện Minh Hóa – tỉnh Quảng Bình, còn thượng nguồn và lòng hồ lại thuộc về địa phận huyện Hương Khê – Hà Tĩnh thuộc một nhánh sông được chảy từ thác Vũ Môn, chảy dọc theo chân núi dãy Cà Đay – thuộc 2 xã Hương Lâm và Hương Liên.

Toàn cảnh nhà máy thủy điện Hố Hô

        Chỗ sâu nhất của lòng hồ có nơi hơn 60m. Mùa mưa lũ nước hồ dâng cao thành một biển nước mênh mông với chiều dài hơn 15km đến tận bản Rào Tre của dân tộc Chứt (xã Hương Liên). Do tiêu thụ mức nước lớn để phục vụ cho việc phát điện nên mùa hè lòng hồ cạn nhiều, nước hồ xanh ngắt có nơi nhìn rõ đáy. Với hàng trăm km2 rừng phòng hộ tự nhiên, hoa cảnh thiên nhiên nơi đây thật nhiều màu sắc rực rỡ.

    Đặc sản ẩm thực khi trải nghiệm lòng hồ có gà tắc nướng, tôm suối, cá Mát, cá Bọp, hoa chuối rừng, món rau nộm hấp dẫn. Với một rừng nứa tự nhiên bạt ngàn thuận tiện cho việc dựng lán tạm, sạp nằm, bàn, ghế và dùng ống nứa để nấu xôi lam, cơm lam ngon tuyệt. Du khách sẽ được ngắm cảnh thiên nhiên từ những ghềnh đá tự nhiên hoang dã như có bàn tay sắp xếp của con người. Khám phá trải nghiệm leo núi, tắm thác Lô Ô với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và hấp dẫn.

       Khám phá lòng hồ và thượng nguồn thủy điện Hố Hô là điểm đến hấp dẫn, kỳ thú, là tiềm năng để du lịch Hương Khê – Hà Tĩnh phát triển, nằm trong chuỗi du lịch thác Vũ Môn đầy hứa hẹn.


Minh Chiến
 

. . . . .
Loading the player...