12-03-2019 - 14:27

Lễ kỷ niệm 66 năm ngày Nhiếp ảnh Việt Nam

       Chiều ngày 10/3 tại Công viên Tứ Tượng (TP. Huế), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam; 150 năm Danh nhân Đặng Huy Trứ đưa nghề ảnh về Việt Nam; 180 năm thế giới phát minh ra kỹ thuật Nhiếp ảnh. Đến dự có Đại diện Bộ VHTTDL, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, các nghệ sĩ Nhiếp ảnh của16 tỉnh, thành Khu vực miền Trung, Tây nguyên cùng đông đảo công chúng yêu thích nhiếp ảnh.

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đọc diễn văn khai mạc

       Tại lễ kỷ niệm, các nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng nhau ôn lại truyền thống 66 năm của nền nhiếp ảnh cách mạng Việt Nam. Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam nhấn mạnh: "Nhiều tác phẩm ảnh không chỉ làm đẹp cho cuộc sống hôm nay, mà còn có giá trị tư liệu cho mai sau. Một số tác phẩm quý sẽ trở thành di sản ảnh của đất nước. Mỗi tác phẩm ảnh là một câu chuyện đẹp, một thông điệp có ý nghĩa nhân văn, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội”.

 

 

       Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhiếp ảnh. Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cũng trao tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương và phong các tước hiệu cho các tập thể cá nhân có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong hoạt động nhiếp ảnh. Chi hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và cá nhân Nghệ sĩ NA Trần Hướng đã có vinh dự được nhận Bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong phong trào nhiếp ảnh năm 2018.

       Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã cắt băng khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Việt Nam quê hương tôi” - giới thiệu trên 100 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đến từ 16 tỉnh, thành của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Các tác phẩm đã phản ánh vẻ đẹp của phong cảnh quê hương, văn hóa, lễ hội, cuộc sống đời thường của đất và người các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

       Cũng nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niêm 66 năm ngày Nhiếp ảnh Việt Nam, buổi sáng cùng ngày, tại nhà thờ họ Đặng làng Thanh Lương (phường Hương Xuân,  Hương Trà, Thừa Thiên Huế), Hội NSNAVN, Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Thừa Thiên Huế và các nghệ sĩ Nhiếp ảnh trong cả nước long trọng tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm Danh nhân Văn hóa Đặng Huy Trứ, ông Tổ của nghề ảnh Việt Nam. Đoàn đại biểu Nhiếp ảnh Hà Tĩnh đã đến dâng lẵng hoa, thắp hương tưởng niệm Danh nhân Văn hóa - Đặng Huy Trứ và tham gia tích cực các hoạt động kỷ niệm được diễn ra ở nhiều nơi tại Tp. Huế.

       Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương tưởng niệm Danh nhân Văn hóa Đặng Huy Trứ

Đai diện lãnh đạo Bộ VHTTDL, Hội nghệ sĩ NAVN, Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Thừa Thiên Huế và các biểu trong buổi Lễ dâng hương tưởng niệm Danh nhân Văn hóa Đặng Huy Trứ

Đoàn đại biểu nhiếp ảnh Hà Tĩnh dâng lẵng hoa và hương tưởng niêm Danh nhân Văn hóa Đặng Huy Trứ

Trần Hướng - Đình Thông –  Đậu Bình

 

 

 

. . . . .
Loading the player...