15-01-2023 - 20:21

Lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc tết cán bộ, chiến sỹ đảo Sơn Dương

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Quý Mão, sáng ngày 15/1/2023, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu, tặng quà chúc tết cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Dương.

Cùng đi có Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nguyễn Xuân Thắng và đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, TX Kỳ Anh.

Đại biểu dự chương trình “Mùa xuân với người lính đảo” và chúc tết cán bộ, chiến sỹ đảo Sơn Dương

Đảo Sơn Dương có diện tích khoảng hơn 1 km², nằm cách đất liền gần 4 hải lý. Đảo được ví như một "con mắt thần" giữa biển khơi, là chốt chặn quan trọng trên biển để bảo đảm an ninh, an toàn cho tàu thuyền ra vào cảng Vũng Áng và hoạt động đánh bắt của ngư dân trên biển.

Thượng tá Dương Ngọc Tiệp - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh
báo cáo tình hình công tác trực sẵn sàng chiến đấu trên đảo Sơn Dương

Với vị trí chiến lược hết sức quan trọng, đảo Sơn Dương là chốn tiền tiêu canh giữ biển khơi trong kế hoạch tác chiến khu vực phòng thủ của Quân khu 4 nói chung và Hà Tĩnh nói riêng. nên những người lính đang làm nhiệm vụ tại đây đang ngày đêm chắc tay súng, trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 để bảo vệ sự bình yên cho biển đảo quê hương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng kiểm tra các mục tiêu

Kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu, tặng quà chúc tết cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Dương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng biểu dương những nỗ lực của các cán bộ, chiến sỹ đã vượt qua khó khăn, ngày đêm ra sức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng biểu dương những nỗ lực của các cán bộ, chiến sỹ đã nỗ lực vượt qua khó khăn, ngày đêm ra sức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Với vị trí chiến lược hết sức quan trọng của đảo Sơn Dương trong thế trận phòng thủ của lực lượng vũ trang tỉnh và Quân khu 4, cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Dương cần thấy rõ vinh dự, trách nhiệm của mình trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trong không khí đầm ấm, tươi vui, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sỹ và tin tưởng cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Dương luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn thử thách, tăng cường nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, góp phần bảo vệ sự bình yên của đất nước.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nguyễn Xuân Thắng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các đơn vị dành cho cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh nói chung và cán bộ, chiến sỹ đảo Sơn Dương nói riêng; đồng thời, hứa quyết tâm nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ bình yên cho Nhân dân, đất nước

Cùng với chúc tết, dịp này, đoàn lãnh đạo tỉnh đã trao tặng những món quà xuân đầy ý nghĩa cho cán bộ chiến sĩ trên đảo Sơn Dương

Bên cạnh đó, các đồng chí trong đoàn công tác và cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Dương cũng hòa mình vào các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chương trình “Mùa xuân với người lính đảo”.

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng cắt băng khánh thành công trình nhà trực phòng không và các hạng mục phụ trợ tại đảo Sơn Dương với tổng kinh phí 7 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ tháng 4/2021 đến nay đã hoàn thành.

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành nhà trực phòng không và các công trình phụ trợ

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân - dân, đồng thời, mang hơi ấm đất liền đến đảo xa. Qua đó, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác, giữ vững chủ quyền biển, đảo quê hương.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng quà chúc tết của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Bộ CHQS tỉnh cho cán bộ, chiến sỹ trên đảo

...Công an tỉnh...

...Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh...


...Hội LHPN tỉnh...

... Tỉnh đoàn và BIDV chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh...

...Phòng Tham mưu - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh...

​​​​​​​
...Hội Cựu chiến binh tỉnh...

...lãnh đạo thị xã Kỳ Anh tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sỹ đảo Sơn Dương

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ chiến sĩ đảo Sơn Dương

Nhật Linh.
 

 


 

. . . . .
Loading the player...