10-02-2018 - 18:49

Lễ hội Tết cổ truyền

Trong hai ngày 9 và 10/2/2018 ( tức ngày 24,25 /12 âm lịch) , trường THPT Kỳ Anh đã tổ chức lễ hội tết cổ truyền năm Mậu Tuất.

          Tham gia ngày hội Tết cổ truyền có gần 2000 cán bộ, giáo viên và học sinh. Với sự khéo léo về kĩ thuật, nhiều ý tưởng sáng tạo, cuộc thi gói, nấu bánh chưng và dọn cỗ là một hoạt động tập thể ý nghĩa gắn kết thêm tình thầy trò ngày tết đến, xuân về. 

 

 


            Bánh chưng trong tâm thức người Việt là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, là món ăn đặc trưng dân tộc, là cảm giác háo hức thời thơ bé ngồi canh nồi bánh ấm cúng, hay đơn giản chỉ là bữa cơm gia đình sum họp ấm áp trong những ngày đầu năm mới. Dân tộc Việt Nam ta trước đây lại là văn hóa lúa nước phụ thuộc vào yếu tố thiên nhiên .Chính vì vậy bánh chưng tết đã xuất hiện ở mâm cỗ thờ từ rất lâu,để thể hiện sự biết ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa để mùa màng bội thu đem lại cuộc sống ấm no cho con người.

 

 


            Lãnh đạo Thị đoàn, Hội cha mẹ học sinh đánh giá cao và cảm ơn nhà trường đã tạo ra một sân chơi vui, khỏe, có ích cho các em học sinh. THPT Kỳ Anh là một trong những nhà trường giành được nhiều kết quả cao trong công tác dạy và học với nhiều hoạt động giáo dục vui tươi, bổ ích theo kịp xu hướng đổi mới giáo dục hiện nay.


         2 tập thể giành chiến thắng trong cuộc thi gói, nấu bánh chưng và dọn cỗ tết là lớp 10A1 và 12A1. Giải thưởng sáng tạo cũng như nhiều giải thưởng khác cũng được trao trong buổi bế mạc lễ hội.


Cao Cường
 

. . . . .
Loading the player...