17-07-2019 - 21:29

Lễ khai mạc trại sáng tác năm 2019 tại Lộc Hà

Thực hiện kế hoạch của Ban chấp hành Hội liên hiệp VHNT ( nhiệm kỳ 2015 – 2020), chiều ngày 17/07/2019, Thường trực Hội tổ chức lễ khai mạc trại sáng tác tổng hợp năm 2019 trong tỉnh dành cho một số chuyên ngành: Văn, Thơ, Âm Nhạc, Nhiếp Ảnh, Mỹ thuật, Văn nghệ dân gian tại nhà khách Hữu nghị Việt Lào ( xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà).

     Tham dự trại sáng tác có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồn biên phòng 164, Nhà khách hữu nghị Việt Lào cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội, Trưởng Ban một số chuyên ngành cùng đông đủ các trại viên được các Ban chuyên môn, chuyên ngành chọn cử tham .gia trại sáng tác lần này.

     Đẩy mạnh sáng tác là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội nhằm tạo môi trường thuận lợi để các văn nghệ sĩ sáng tác những tác phẩm mới cũng như hoàn thiện các đề cương, bản thảo còn dang dở. Tham gia trại sáng tác tập trung ngắn ngày tại huyện Lộc Hà có 20 hội viên thuộc 6 chuyên ngành. Đây là dịp để các hội viên có cơ hội giao lưu,đi thực tế và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình sáng tác, có thêm nhiều nguồn cảm hứng để sáng tạo cho ra đời các tác phẩm nghệ thuật có chiều sâu, đặc biệt là về đề tài biển đảo. Theo kế hoạch dự kiến, trại viết sẽ bế mạc và làm lễ tổng kết vào sáng 20/7/2019.

Nhà văn Phan Trung Hiếu – Chủ tịch Hội phát biểu khai mạc, phát động sáng tác và phổ biến kế hoạch cụ thể của trại

Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với các trại viên .

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...