05-12-2017 - 08:34

Lễ khai mạc trại sáng tác VHNT năm 2017 tại Nghi Xuân

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, chiều ngày 05/12/2017, Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật tổ chức khai mạc trại sáng tác tổng hợp tập trung tại huyện Nghi Xuân nhằm tạo môi trường sáng tạo cho các hội viên để có thêm nhiều tác phẩm mới.

Dự lễ khai mạc có Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hà Tiến Lam; Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân - Bùi Viết Hùng; Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Nghi Xuân – Trần Trọng Hồng; các đồng chí trong Ban thường vụ, cán bô VP Hội cùng một số văn nghệ sĩ trong tỉnh và huyện Nghi Xuân. 

        Đẩy mạnh sáng tác là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội nhằm tạo môi trường thuận lợi để các văn nghệ sĩ sáng tác những tác phẩm mới cũng như hoàn thiện các đề cương, bản thảo còn dang dở. Tham gia sáng tác văn học nghệ thuật tại huyện Nghi Xuân năm 2017 có gần 30 hội viên thuộc 5 chuyên nghành: Thơ, Văn xuôi, Lý luận phê bình, Âm nhạc, Văn nghệ dân gian kéo dài trong khoảng thời gian 1 tuần lễ, từ 05/12-11/12. Phát biểu tại buổi lễ, nhà văn Phan Trung Hiếu- Chủ tịch Hội và Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tiến Lam, Phó Chủ tịch Bùi Viết Hùng đều mong muốn các trại viên sẽ nỗ lực sáng tạo cho ra đời các tác phẩm nghệ thuật có chiều sâu xoay quanh các chủ đề như : lịch sử chiến tranh cách mạng, bảo vệ di sản văn hóa của dân tộc, bảo vệ chủ quyền biển đảo; những nhân tố tích cực, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Phong trào xây dựng nông thôn mới… và nhiều vấn đề mới của hiện thực cuộc sống đương đại. Đây là dịp để các hội viên có cơ hội giao lưu,đi thực tế và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình sáng tác.
Một số hình ảnh của Lễ khai mạc trại sáng tác VHNT năm 2017

 Chủ tịch Hội LHVHNT Hà Tĩnh – Phan Trung Hiếu phát biểu khai mạc trại sáng tác VHNT.

       Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hà Tiến Lam mong muốn các hội viên sẽ gặt hái được nhiều thành công; có nhiều tác phẩm mới, xuất sắc, có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật đồng thời góp phần phản ánh về truyền thống văn hóa, mảnh đất, con người huyện Nghi Xuân trong thời kì đổi mới.

Tại buổi khai mạc, các đại biểu được nghe những tâm sự, chia sẻ của các hội viên


Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với các trại viên trước lễ khai mạc


Các trại viên huyện Nghi Xuân

 

Linh Châu

. . . . .
Loading the player...