28-05-2019 - 17:00

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Cù Huy Cận

Sáng ngày 28/5/2019, huyện Vũ Quang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Cù Huy Cận (31/5/1919 - 31/5/2019). Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Vũ Quang, xã Ân Phú và con cháu trong dòng họ Cù Huy.

     Lễ kỷ niệm là dịp để cán bộ, nhân dân, dòng tộc Cù Huy và những người yêu thơ ca ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của nhà thơ, nhà hoạt động chính trị - xã hội, nhà văn hóa lớn Cù Huy Cận. Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Nguyễn Thiều Quang trong diễn văn lễ kỷ niệm đã nhấn mạnh đến uy tín của nhà thơ lớn trên thi đàn, trong hoạt động chính trị với những cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng và nền văn hóa, văn học nghệ thuật của nước nhà. Với bản lĩnh vững vàng của nhà hoạt động chính trị, kiến thức uyên bác của nhà hoạt động văn hóa tài ba, nhà thơ đã góp phần đưa văn hóa Việt Nam đến với bè bạn thế giới và tiếp nhận nhận tinh hoa văn hóa của nhân loại để làm phong phú thêm nền văn hóa dân tộc. Nhà thơ Huy Cận với sự chân thành, mộc mạc còn dành cho quê hương những tình cảm đặc biệt được thể hiện trong thơ cũng như mối quan tâm gần gũi với quê hương, họ tộc. 
     Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh khẳng định, kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ, nhà văn hóa Huy Cận là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những công lao to lớn của ông đối với thơ ca Việt Nam và nền văn hóa nước nhà, đặc biệt là những tình cảm quý báu của ông đối với quê hương. Trong buổi lễ, mọi người còn được nghe phát biểu cảm tưởng của đại diện lãnh đạo xã Ân Phú, đại diện dòng tộc Cù Huy nói về niềm tự hào của dòng họ cũng như mối quan hệ thận tộc của nhà thơ đối với quê hương bản quán, với tổ tiên, con cháu của nhà thơ Cù Huy Cận. 

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Cù Huy Cận:

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các đại biểu về tham dự buổi lễ

Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang trình bày diễn văn khai mạc

Anh Cù Huy Cẩm, đại diện con cháu trong dòng họ phát biểu cảm tưởng

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh phát biểu chào mừng

Các đại biểu du thuyền trên hồ Ngàn Trươi sau khi buổi lễ kết thúc


Bảo Phan

. . . . .
Loading the player...