09-01-2018 - 14:11

Lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống HSSV và hội sinh viên Việt Nam (09/1/1950 – 09/1/2018)

Sáng ngày 09/1/2018, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức chương trình kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống HSSV và hội sinh viên Việt Nam (09/1/1950 – 09/1/2018), trao giải thưởng “Sao tháng giêng” và danh hiệu “ Sinh viên 5 tốt”, phát động chiến dịch mùa xuân tình nguyện năm 2018.

        Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Đồng – Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh; đồng chí Dương Thị Yến – chuyên viên Ban TTN trường học tỉnh đoàn; các đồng chí Bí thư, phó bí thư các huyện thị thành đoàn, đoàn các đơn vị trực thuộc tỉnh đoàn, đoàn các sở ngành cấp tỉnh, BCH đoàn các trường CĐ, THCN, THPT trên địa bàn Hà Tĩnh cùng các thầy cô giáo trong trường và gần 500 bạn Học sinh, sinh viên.

         Trải qua 68 năm xây dựng và trưởng thành, tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã từng bước trở thành cầu nối, thành người bạn đồng hành của các thế hệ sinh viên Việt Nam. Từ những bước non trẻ ban đầu, Hội Sinh viên Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh ; đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình mẫu thế hệ sinh viên Việt Nam giỏi kiến thức, vững kỹ năng, xung kích sáng tạo, sẵn sàng hội nhập. Các thế hệ học sinh – sinh viên Việt Nam luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, được Đảng và Nhà nước dày công bồi dưỡng, đó là: Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó với chế độ XHCN, trung thành với Đảng, với nhân dân, truyền thống hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ, văn học- nghệ thuật, thể dục thể thao, truyền thống đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập nghiên cứu khoa học, chia sẻ khó khăn với nhân dân, không đòi hỏi cho riêng mình khi đất nước còn nghèo, nhân dân còn thiếu thốn.

       Từ khi được thành lập, Hội sinh viên trường đại học Hà Tĩnh luôn phát huy vai trò của mình trong công tác xây dựng phong trào HSSV, xây dựng các chương trình đảm bảo được quyền lợi và nghĩa vụ cho HSSV; tăng cường các hoạt động tình nguyện tại các xã vùng sâu, vùng xa, xã đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, Hội sinh viên trường đại học Hà Tĩnh không ngừng phát huy tính sáng tạo, tính tổ chức trong việc triển khai các chương trình, phong trào cho sinh viên. Hội sinh viên trường đại học Hà Tĩnh đang từng bước lớn mạnh và nhận được nhiều bằng khen của TW Đoàn, TW Hội sinh viên, Trung ương Hội LHTN, tỉnh đoàn, ủy ban Hội LHTN.

Đồng chí Dương Thị La – UV BCH Trung ương HSSV, UV BCH Tỉnh đoàn- phó chủ tịch Hội sinh viên trường, đại diện sinh viên  phát biểu cảm tưởng.

Trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương cho sinh viên Dương Thị La (K7 KHMT – Khoa Sư Phạm) 

........  Và 26 cá nhân đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp trường.

Trao tặng danh hiệu “ Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương cho sinh viên Trần Đức Quân ( lớp k8 SP Toán- Khoa Sư Phạm)

.......Và các cá nhân đạt danh hiệu “ Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Trao khen thưởng TW Hội LHTN VN và Hội LHTN VN Tỉnh.

 Trao 4 học bổng câu chuyện hòa bình của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và học bổng cho 1 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng giấy khen cho sinh viên xuất sắc năm học 2016-2017.
 


Linh Châu

. . . . .
Loading the player...