24-03-2018 - 15:23

Lễ phát động hưởng ứng giờ Trái đất và phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2018

Sáng ngày 24/3/2018, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức buổi lễ hưởng ứng giờ Trái đất và phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2018. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình hưởng ứng tháng thanh niên, hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất năm 2018.

 

Về tham dự lễ phát động có đại diện các Sở ban ngành, lãnh đạo và các đồng chí cán bộ công nhân viên Công ty điện lực Hà Tĩnh, sinh viên trường đại học Hà Tĩnh.

 

        Giờ Trái Đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch. Chiến dịch giờ Trái Đất 2018 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện. Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của chiến dịch 10 năm liên tục.

 


       Việt Nam tham gia Giờ Trái Đất từ năm 2009. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

 

         Với thông điệp của sự kiện Giờ trái đất năm 2018 là “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân để tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018. Đồng thời thực hiện tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt hàng ngày nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Việc tắt bớt các thiết bị chiếu sáng trong sự kiện Giờ Trái Đất không chỉ nhắc nhở chúng ta về vấn đề tiết kiệm năng lượng mà còn hướng đến một mục tiêu quan trọng nữa, đó là việc chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến hiệu quả to lớn, mỗi người góp một hành động sẽ đem đến một hành tinh xanh.

Ông Đinh Quang Chung – Phó Giám đốc công ty điện lực Hà Tĩnh phát động chương trình. Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã trích kinh phí gần 200 triệu đồng hỗ trợ tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Nhằm tạo sự lan tỏa cho chương trình, Công ty đã phát 20.000 tờ rơi, treo 540 băng rôn các loại, cung cấp 1.000 mũ, áo đồng phục tuyên truyền tiết kiệm điện

         Ông Nguyễn Tiến Long – Chủ tịch công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh đọc quyết định về việc chi tiền thưởng cho chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018, với nguồn kinh phí khen thưởng 120 triệu đồng, cho 600 hộ gia đình tiêu biểu trong toàn tỉnh và thông qua thể lệ chương trình thi đua.

 

Đại biểu, lãnh đạo các sở ban ngành và công ty điện lực Hà Tĩnh cùng các bạn sinh viên đại học Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm.

 

Linh Châu


 

. . . . .
Loading the player...