21-03-2019 - 22:16

Lễ tổng kết cuộc thi viết vẽ tuổi học trò lần thứ XII, phát động cuộc thi lần thứ XIII

Chào mừng ngày truyền thống của Đoàn TNCS HCM 26/3/2019, sáng ngày 21/3/2019, lễ tổng kết cuộc thi viết vẽ tuổi học trò lần thứ XII, phát động cuộc thi lần thứ XIII được tổ chức tại trường THCS Hoàng Xuân Hãn, huyện Đức Thọ.

           Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Thị Mai Thủy, Phó bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Lê Xuân Từ, Phó ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt, lãnh đạo các cơ quan thành viên trong Ban tổ chức, Hội đồng chung khảo, đại diện UBND huyện Đức Thọ, các phòng giáo dục đào tạo, Ban giám hiệu các trường có học sinh đạt giải và các thầy cô, học sinh trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã tới tham dự.

     Chương trình văn nghệ chào mừng của trường THCS Hoàng Xuân Hãn

       Nhà văn Phan Trung Hiếu- Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT, Trưởng Ban tổ chức, Chủ tịch Hội đồng chung khảo  trình bày bản báo cáo tổng kết cuộc thi viết vẽ tuổi học trò lần thứ XII.

         Cuộc thi Viết vẽ tuổi học trò đã tạo sân chơi tinh thần bổ ích, lành mạnh, góp phần phát hiện, nâng đỡ, khẳng định những năng khiếu về văn chương nghệ thuật ở lứa tuổi học đường. Một số các em được phát hiện từ các cuộc thi sau này khi trưởng thành đã trở thành những cây bút bổ sung cho đội ngũ văn nghệ sĩ, báo chí tỉnh nhà hoặc các vùng miền khác trong cả nước ( Nguyễn Thị Hạnh Loan, Hồ Minh Thông, Nguyễn Thị Duyên, Võ thị Ánh Hồng, Hoàng thị Xuân Lý, Trần Tú Ngọc, Trần Đức Cường, Trần Thị Diệp, Trần Long, Đặng Trần Thanh, Hoàng Anh Minh, Bùi Thị thanh Dung, Nguyễn Anh Đào..). Chính các em với những tác phẩm đầu tay của mình đã góp phần làm lành mạnh môi trường văn hóa, tạo thêm những giá trị mới, góp phần mình vào việc duy trì, khơi thông mạch nguồn truyền thống sáng tạo ở một vùng quê giàu truyền thống văn hóa. Kể từ khi tổ chức các cuộc thi đến nay, Hội đã chọn lọc xuất bản 3 tập sách tập hợp các tác phẩm chọn lọc từ các cuộc thi: Từ tập " Hai sắc mặt trời" ( in năm  2002, giới thiệu các tác phẩm dự thi lần 1 đến lần 4); " Ngày nắng lên" ( in năm 2010, tuyển chọn các tác phẩm đạt giải từ cuộc thi lần thứ V đến lần thứ VIII), "Cánh diều mơ ước" ( In năm 2014, từ các cuộc thi lần thứ IX, X,). Các ấn phẩm có giá trị của các em có chất lượng, được dư luận đánh giá cao, góp phần làm phong phú thêm thị trường văn hóa đọc trong và ngoài tỉnh. 

Phụ huynh, học sinh chụp ảnh kỉ niệm bên các tác phẩm mĩ thuật đạt giải.

        Sau hơn 2 năm phát động, Ban tổ chức Cuộc thi viết- vẽ dành cho tuổi học trò lần lần thứ  12 đã nhận được 1.290 tác phẩm của các em học trò trong toàn tỉnh gửi về dự thi (trong đó có 1.130 tranh vẽ, 100 bài thơ và 60 truyện ngắn, tản văn). Trên cơ sở các tác phẩm do Ban sơ khảo chọn đưa vào vòng chung khảo, Hội đồng chung khảo được chia thành 3 Tiểu ban đã triển khai việc chấm chọn các tác phẩm. Từ tổng hợp kết quả và ý kiến trao đổi của các thành viên trong Hội đồng chung khảo, Ban tổ chức đã quyết định trao 2 giải đồng đội và 26 giải cá nhân, trong đó có 2 giải A, 6 giải B,  8 giải C và 10 giải KK.

Ban tổ chức trao giải đồng đội cho 2 đơn vị: THCS Hoàng Xuân Hãn, THCS Lê Văn Thiêm….

… 10 giải Khuyến khích

….. 8 giải C

…. 6 giải B

…..2 giải A

Sau lễ trao giải và phát biểu của đại diện các tập thể và cá nhân đạt giải, cô giáo Đặng Thị Quỳnh Diệp – Phó Giám đốc Sở GD & ĐT  tiếp tục phát động cuộc thi viết vẽ tuổi học trò lần thứ XIII

        Lễ ký kết Chương trình phối hợp tổ chức cuộc thi viết vẽ tuổi học trò lần thứ XIII giữa Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Sở lao động TB & XH, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

Linh Châu


 

. . . . .
Loading the player...