25-01-2018 - 11:03

Liên đội trường THCS và Tiểu học 2 Kỳ Thịnh tổ chức thành công Hội chợ tuổi thơ

Chiều ngày 24/1/2018, Liên đội trường THCS phối hợp với liên đội trường Tiểu học 2 Kỳ Thịnh tổ chức chương trình “Hội chợ tuổi thơ” và “Hành trình Tết yêu thương năm 2018” trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm và đón chào năm mới.

          Về tham dự với Hội chợ có Cô Nguyễn Thị Tường Vân – Phó trưởng phòng giáo dục đào tạo Thị xã Kỳ Anh, chị Trần Thị Thanh Hoa – Phó Bí thư Thị đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội Thị xã. Về phía chính quyền địa phương, có đồng chí Nguyễn Văn Đình – Bí Thư Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Tiến Bảy - Chủ tịch UBND Phường, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể cấp phường và đại diện các công ty, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các bậc cha mẹ học sinh  đến mua sắm và ủng hộ “quỹ vì bạn nghèo”. 

          Nhằm quan tâm hỗ trợ một phần về mặt đời vật chất cũng như tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hai nhà trường đã phối hợp tổ chức chương trình: “Hội chợ tuổi thơ” và  hành trình “Tết yêu thương” để tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh trải nghiệm, sáng tạo trong học tập, thông qua đó giáo dục các em ý thức sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, yêu thương giúp đỡ bạn bè. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn mong muốn quyên góp 120 suất quà để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập nhân dịp tết đến xuân về.

          Đây là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo đối với các em học sinh, là hoạt động giáo dục ý thức trách nhiệm với cộng đồng xã hội về lòng nhân ái. Hội chợ đã thể hiện sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc xây dựng giáo dục lành mạnh.

          Không khí tập nập với  những gian hàng sáng tạo và mang đậm dấu ấn tuổi thơ : ẩm thực, trò chơi dân gian, đặc sản quê hương, sách báo…..

          Cũng tại hội chợ, các công ty, các nhà doanh nghiệp đã tài trợ cho việc tổ chức Hội chợ và tặng cho các em học sinh 2 trường 15 triệu đồng; Đại biểu, cha mẹ học sinh, thầy cô giáo, tiền các gian hàng quyên góp ủng hộ “quỹ vì bạn nghèo” được gần 16 triệu đồng để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khác nhau trong dịp tết đến xuân về.


 Cao Cường

. . . . .
Loading the player...