30-03-2018 - 10:02

Liên hoan “Chỉ huy đội giỏi” thành phố Hà Tĩnh năm học 2017-2018

Thiết thực lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, hướng tới chào mừng 77 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM, 50 năm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc và các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, chiều ngày 29/3/2018, BTV Thành đoàn - Hội đồng đội thành phố phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo tổ chức tổ chức Liên hoan “Chỉ huy đội giỏi” thành phố Hà Tĩnh năm học 2017-2018.

             9 liên đội THCS đã lựa chọn 9 bạn Chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc nhất tham gia Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” cấp thành phố:  Liên đội THCS Quang Trung,  Liên đội THCS Nam Hà,  Liên đội THCS Lê Bình,  Liên đội THCS Lê Văn Thiêm,  Liên đội THCS Thạch Trung,  Liên đội THCS Đại Nài,  Liên đội THCS Nguyễn Du,  Liên đội THCS Thạch Linh,  Liên đội THCS Hưng Đồng.

       Liên hoan “Chỉ huy Đội giỏi” nhằm mục đích bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, tạo điều kiện để các em trau dồi kiến thức, kỹ năng sống, thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử của người chỉ huy Đội qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Hoạt động này cũng nhằm để phát hiện tài năng, tạo môi trường cho Đội viên, thiếu niên học tập, rèn luyện giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và cũng là dịp giúp các em gặp mặt, giao lưu thắt chặt tình đoàn kết thân ái với nhau.

 

Phần thi Chỉ huy đội Bản lĩnh

          Tham gia Liên hoan các bạn Chỉ huy Đội phải tham gia 3 phần thi với thang điểm 100. Phần thứ nhất: Chỉ huy Đội thông thái - điểm tốt đa cho phần thi này là 15 điểm; Phần thi thứ hai: Chỉ huy Đội bản lĩnh - điểm tốt đa cho phần thi này là 50 điểm; Phần thi thứ ba: Chỉ huy Đội tài năng - điểm tốt đa cho phần thi này là 35 điểm.

 

Phần thi Chỉ huy đội tài năng

     Phần thi  “Chỉ huy Đội thông thái”, các Thí sinh phải thể hiện hiểu biết của mình về kiến thức lịch sử , truyền thống của Đoàn TNCS HCM, Đội TNTP HCM, về 50 năm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc và về thành phố Hà Tĩnh thông qua 15 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 10 phút. Phần thi thứ 2 “Chỉ huy Đội bản lĩnh”  các thí sinh thực hiện 2 nội dung: Thi truyền tin (Semaphore) và điều hành các kỹ năng cơ bản của người Chỉ huy Đội theo 7 yêu cầu Đội viên và Nghi thức Đội. Phần thi “Chỉ huy Đội tài năng”. Ở phần thi này, các thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu hát, múa, diễn kịch, kể chuyện, Erobic, khiêu vũ, hòa tấu nhạc cụ… với nội dung phù hợp và được sử dụng nhạc đệm, phụ họa trong thời gian không quá 7 phút.

Ban tổ chức trao giải C ....

.. Giải B....

... Và Giải Nhất cho các thí sinh

           Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh mang số báo danh 02 - Trần Thị Ngọc Quỳnh (Trường THCS Nam Hà), trao 4 giải Nhì, 4 giải Ba cho các chỉ huy Đội.

Đại biểu chụp hình kỉ niệm với các thí sinh tham gia Liên hoan 


Lê Thanh Trường
 

. . . . .
Loading the player...