25-04-2018 - 20:14

Long trọng đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương

Sáng 25/4/2018, (tức ngày 10/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng, UBND thị xã Hồng Lĩnh long trọng tổ chức Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

        Tham dự đại lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân, các vị tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh. 

       Ngày Giỗ tổ Hùng Vương hay Lễ hội Đền Hùng là một ngày lễ của Việt Nam, là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc.

                                                     “Dù ai đi ngược về xuôi
                                            Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba
                                                      Khắp miền truyền mãi câu ca
                                            Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”
Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng - nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam. Với người dân Hà Tĩnh và các vùng phụ cận, chủa Đại Hùng tại Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh gắn với truyền thuyết về Kinh Dương vương một thủa từng chọn nơi này làm đất đóng đô vừa là nơi thờ vong, vừa là nơi để người dân được bày tỏ niềm tôn kính với Thủy tổ của người dân Việt.

Mở đầu đại lễ, đông đảo đại biểu và du khách thập phương đã được thưởng thức màn múa lân và chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh đánh hồi trống khai lễ 

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Lê Văn Bình đọc văn tế

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Vua Hùng.

 

 

Lễ hội thu hút du khách và phật tử gần xa về tham dự.

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...