04-12-2017 - 20:58

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất

Chiều ngày 04/12/ 2017, Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất – năm 2017 chính thức khép lại tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.

       Lễ hội lần này diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 2 – 4/12/2017) với mục đích quảng bá thương hiệu, chất lượng cam và các sản phẩm nông nghiệp khác của các địa phương trong toàn tỉnh đã thu hút được rất nhiều lượt người đến tham quan, mua sắm. 

      Tại Lễ hội, nhiều doanh nghiệp giới thiệu các đặc sản nông nghiệp Hà Tĩnh đến khách hàng trong và ngoài nước nhằm kích cầu tiêu dùng, nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của địa phương.

      Tham gia lễ hội có 28 đơn vị, với 86 gian hàng đến từ các địa phương, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, trong đó, có 33 gian hàng sản phẩm cam và bưởi, 38 gian hàng về sản phẩm nông nghiệp và 15 gian hàng sản phẩm khác.

        Các sản phẩm tham gia Lễ hội đều đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Có nhiều sản phẩm đã khẳng định được thương hiệu, được bảo hộ quyền trí tuệ hoặc VietGAP.

         Đây là dịp để Hà Tĩnh giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp chủ lực, những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hà Tĩnh trong quá trình thực hiện.

       Đến với lễ hội lần này, ngoài việc giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu thì các đơn vị còn tham gia cuộc thi gian hàng đẹp và chất lượng cam đặc sản tiêu biểu.

          Ngoài ra, các hội thảo chuyên đề về thâm canh cây ăn quả có múi và Hội nghị kết nối cung cầu do tỉnh Hà Tĩnh với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia - Bộ NNPTNT, Tổng cục Thương mại- Bộ Công thương phối hợp tổ chức cùng nhiều hoạt động tiêu biểu khác như lễ trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cũng được tổ chức trong thời gian diễn ra lễ hội.


                                                                                                                                          Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...