18-05-2020 - 17:26

Mùa hoa bông gòn bung nở trắng muốt mảnh trời quê

Vào những ngày giữa tháng năm lịch sử hào hùng của dân tộc và kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Đi trên cung đường mòn Hồ Chí Minh đến khu du lịch sinh thái Hải Thượng Lãn Ông hay các làng quê thân thuộc, đâu đó chúng ta cũng bắt gặp cảnh hoa bông gòn bung nở những bông hoa trắng muốt giữa cái nắng hanh hao của mùa hè lộng gió.

Hoa bông gòn người dân thường sử dụng để nhồi làm các loại thú bông làm đồ chơi cho trẻ em, làm nệm gối. Tán lá cây bông gòn tạo bóng mát, là vị thuốc lợi tiểu, chữa táo bón, làm mắt gan, thanh lọc cơ thể bằng lá cây bông gòn. Vị nhớt của lá bông gòn còn là thứ đồ chơi của trẻ em ưa thích khi lấy nước hòa vào vị nhớt thổi bong bóng rất to và có màu xanh lam rất đẹp.

Hoa bông gòn

Mùa bông gòn bung nở gợi nên những cảm xúc bồng bềnh về khung cảnh làng quê thanh bình, yên ả làm say đắm lòng người khi những du khách vui đùa, chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình dị và thân thiện của loại hoa bông gòn để rồi sau đó họ không quên cùng nhau chụp những hình ảnh lưu niệm bên những cây bông gòn đầy quyến rũ này.

Minh Lý

. . . . .
Loading the player...