13-05-2019 - 07:23

Mùa lễ Phật đản tại chùa Nhiễu Long

Sáng ngày 12/05/2019, Mùa lễ Phật đản lần thứ 2643,PL-2563, 2019 long trọng tổ chức tại chùa Nhiễu Long (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) theo nghi thức truyền thống.

      Chùa Nhiễu Long tọa lạc trên một ngọn đồi cao, thuộc địa bàn thị trấn Phố Châu, huyện miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh.Trước đây,chùa còn có tên gọi khác là “Chùa Cao”. Từ nơi đây,chúng ta có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn toàn cảnh phố phường thị trấn Phố Châu soi bóng bên dòng sông Ngàn Phố thơ mộng và thân thương.

         Tham dự buổi lễ có các chư tăng trong Ban trị sự phật giáo (BTSPG) tỉnh Hà Tĩnh,đại diện lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo tăng ni phật tử và người dân huyện Hương Sơn.

Lãnh đạo huyện tặng hoa nhân ngày Phật Đản

      Đây là sự kiện tâm linh,văn hóa thiêng liêng đối với cộng đồng phật giáo thế giới nói chung và phật giáo Việt nam nói riêng. Trong suốt hơn hai mươi lăm thế kỷ qua, giáo lý của Đức Phật đã đem lại biết bao hạnh phúc cho nhân loại trên thế giới và dần dần được truyền bá rộng rãi.

Dâng hoa cúng Phật

Nghi lễ tắm Phật

        Để thành kính tưởng niệm và tri ân đối với Đức Phật, hàng năm cứ đến mùa lễ Phật đản, Ban chủ trì chùa Nhiễu Long lại cùng các chư phật, tăng ni phật tử ôn lại truyền thống văn hóa, tâm linh đối với người dân dịa phương nhằm nhắc nhở mỗi người cần tu dưỡng, học tập, với phương châm đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau xây dựng quê hương và tổ ấm gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc.

                                                                                       Minh Lý
 

. . . . .
Loading the player...