09-05-2019 - 14:28

Mùa vàng trên quê hương Hải Thượng Lãn Ông

Mùa Hạ về, khi những con ve sầu đồng thanh cất lên những bản nhạc không lời, bay vào trong không gian ngọt ngào mà sâu lắng trên những cành phượng vĩ bung hoa đỏ thắm cũng là thời điểm,đi đâu chúng ta cũng bắt gặp những cánh đồng lúa chín vàng trên khắp các nẻo đường,làng quê.

   

    Mùa về, những cánh đồng lúa trĩu bông chín mọng, tỏa hương thơm ngào ngạt dưới ánh nắng ban mai gợi cho ta những cung bậc cảm xúc mãnh liệt về một miền quê yêu dấu. Từ sáng sớm tinh mơ, bà con nông dân cùng đàn trâu ra đồng gặt lúa. Những đám ruộng gần bờ có mấy lão nông đang mải mê cúi gằm xuống mặt ruộng, trên tay cầm chiếc liềm cắt lúa nghe tiếng kêu xoèn xoẹt, phía sau là những bác nông dân quần xoắn lên đầu gối, tay ôm những gùi lúa chín vàng chất đầy xe và các anh bạn nhà nông đủng dỉnh kéo lúa về nhà.

Trận  lốc xoáy chiều 30.4 quật đổ hàng trăm ha  lúa của xã Sơn Giang.

       Phía xa xa là tiếng máy gặt liên hoàn vọng lại nghe tiếng kêu ken két…Thoáng qua mấy vòng cua, chiếc máy gặt đã nuốt chửng một thửa ruộng vừa mới ngày nào bị trận lốc xoáy quật đổ nằm san sát trên mặt nước. Nhìn những chiếc máy gặt mang trên mình màu sắc sặc sỡ, chạy băng băng giữa ruộng lúa, mới thấy được sự tiện lợi của những cỗ máy trong thời kỳ phát triển khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp giúp rút ngắn thời gian thu hoạch và giải phóng sức lao động.


Một số hình ảnh mùa vàng trên quê hương Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Xã Sơn Bằng

Xã Sơn Diệm

Xã Sơn Giang

Xã Sơn Hà

Xã Sơn Long

Xã Sơn Tây

Xã Sơn Thủy

Xã Sơn Thủy

Xã Sơn Thủy

                                                                                      Minh Lý


 

. . . . .
Loading the player...