04-06-2018 - 14:24

Năm cuối cấp – Góc trời kỉ niệm

Vậy là một mùa hè nữa lại đến với màu đỏ rực rỡ của hoa phượng, đó cũng là mùa mà học sinh cuối cấp nô nức chụp ảnh để lưu giữ lại những kỷ niệm tuyệt vời của thời đi học .

        Đã thành thông lệ, khoảng thời gian vào học kỳ học cuối cùng của năm cuối cấp, để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp dưới ngôi trường thân yêu, bên bạn bè, các bạn học sinh sẽ rủ nhau đi chụp ảnh kỷ yếu. Hầu hết các bạn ấy sẽ chụp theo lớp, nam mặc vest, nữ mặc áo dài. Đây được xem như là "thủ tục" không thể thiếu của các bạn trẻ trước khi chính thức rời ghế nhà trường. 

      Ai cũng háo hức chuẩn bị cho ngày chụp ảnh kỷ yếu sao cho mình thật xinh tươi, rạng rỡ. Ngay cả các bạn nam, những người ít chăm chút cho vóc dáng, ngày này cũng lo lắng chuẩn bị không kém các bạn khác giới.

Ảnh tập thể của lớp 12K THPT Cẩm Bình ( Hà Tĩnh)

 

Ảnh tập thể là những bức hình đẹp và đầy ý nghĩa nhất mà không lớp nào thiếu.

 

 

Điệu đà và lịch lãm, các bạn nam cũng nổi bật không kém phái đẹp.

 

 

         Để phá cách, tạo những điểm mới mẻ cho bộ ảnh kỷ yếu, nhiều lớp đã có những ý tưởng độc đáo cho bộ ảnh, đó có thể là câu chuyện qua ảnh, hay tạo hình, tạo chữ trên ảnh, dùng bột màu….

            Nhắc đến tuổi học trò, người ta nghĩ ngay đến những tháng ngày trong veo mà ai cũng ước mong một lần được quay trở lại để sống hết mình cho một thời vụng dại hồn nhiên. Mùa hạ cuối cùng của tuổi học sinh, “tôi” cùng “bạn” ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của thời mực tím mộng mơ.

           Địa điểm chụp ảnh được hầu hết các bạn lựa chọn là sân trường, lớp học...- những nơi gắn liền với nhiều kỉ niệm đẹp tuổi học trò để khi nhìn lại, mọi người đều có thể hồi tưởng lại những tháng ngày tươi đẹp đã qua.

          “Hạ trước xa nhau còn gặp lại / Hạ này xa mãi rồi bạn ơi” . Những bộ ảnh kỷ yếu đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh. Nó sẽ trở thành một miền ký ức đẹp đẽ nhất với những ai từng ngồi trên ghế nhà trường. 


Hà Linh


 

. . . . .
Loading the player...