04-06-2020 - 14:53

Nao lòng mùa hoa sen nở

Hàng năm cứ mỗi dịp hè về, khi “bản nhạc tình ca” của những chú ve sầu đồng thanh cất lên những tiếng kêu râm ran phía sau những rặng cây, chúng ta lại được thưởng thức và ngắm nhìn những cánh sen hồng tươi với nhụy vàng óng ả đang vươn mình khoe sắc giữa hồ nước mênh mông.

 

Hoa sen từ lâu đã trở thành cảm hứng sáng tác của các thi nhân, là niềm yêu thích của nhiều người dân Việt Nam. Sống trong lớp bùn nhơ, nhưng sen luôn thanh tao, mạnh mẽ. Sắc hoa nhẹ nhàng, hương thơm ngát mà không gắt, dịu dàng, thanh tao khiến bất cứ ai một lần chiêm ngưỡng cũng cảm thấy thư thái, dễ chịu.
 
 

Vào thời khắc mùa hoa sen nở rộ, những buổi sáng bình minh,hay những chiều hoàng hôn buông xuống, chúng ta lại bắt gặp những tốp người, những nam thanh, nữ tú cùng các cháu học sinh lại rủ nhau đi khám phá trải nghiệm, tìm kiếm những bông sen hồng đang khoe sắc,tỏa ngát hương thơm giữa ánh nắng ban mai để ghi hình, chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc, cảm xúc ấn tượng bên những bông sen hồng giữa hồ nước mênh mông.
 
 

Hoa sen mọc trong bùn, vươn lên khỏi mặt nước hướng đến mặt trời đón nắng mai và tỏa hương tinh khiết. Mang trong mình nhiều ý nghĩa nhân sinh sâu sắc, sen được lựa chọn là quốc hoa của Việt Nam.
 
 
 
Tiếng cười nói râm ran của những nam thanh, nữ tú, xen lẫn tiếng reo hò tinh nghịch của lũ trẻ làm xao xuyến lòng người .
 
Minh Lý
. . . . .
Loading the player...