21-12-2018 - 08:15

Ngày hội đọc sách gia đình tại trường tiểu học Thạch Linh

Chiều ngày 20/12/ 2018, trường Tiểu học Thạch Linh ( TP Hà Tĩnh) tổ chức Ngày hội đọc sách gia đình - một trong những hoạt động của chương trình dự án Rom to Read!

       Ngày hội đọc sách gia đình là bước khởi đầu cho việc xây dựng một nét đẹp trong “văn hoá đọc” của nhà trường. “Ngày hội đọc” thực sự là một hoạt động bổ ích, giáo dục học sinh trong nhà trường lòng ham mê đọc sách và việc đọc sách sao cho có hiệu quả.

        Sách chính là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, là người thầy, người bạn dẫn đường, chỉ lối đưa con người đến với chân trời của sự hiểu biết và sáng tạo. Chính vì lẽ đó, việc duy trì và phát triển văn hóa đọc tiếp tục được thực hiện có hiệu quả tại nhiều điểm trường trên địa Hà Tĩnh trong thời gian vừa qua. 

       Đây là một hoạt động nhằm thúc đẩy, khuyến khích và xây dựng thói quen đọc, kỹ năng đọc cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện cho phụ huynh tham gia các hoạt động khuyến đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách. Thông qua các hoạt động trong Ngày đọc sách gia đình, các bậc phụ huynh có thêm hiểu biết về thư viện thân thiện của nhà trường, cùng những hoạt động khuyến đọc phong phú, đa dạng của thư viện.

       Việc tổ chức các hoạt động đọc sách ở tại các điểm trường không chỉ duy trì và phát triển văn hóa đọc mà qua đó còn giúp các em học sinh học tập lẫn nhau, hiểu được việc học không chỉ dừng lại ở trường mà thông qua sách, qua bạn bè, người thân, cộng đồng, mỗi người sẽ tự tìm kiếm thông tin và lĩnh hội được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu để giúp ích trong việc học và trong cuộc sống hằng ngày.  " Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau, học nhân dân"

Góc nghệ thuật " Viết vẽ cùng con" của học sinh khối 3

       Đến với Ngày đọc sách gia đình, các bậc phụ huynh và các em học sinh được trải nghiệm các góc chơi: góc Rung chuông vàng, góc Nghệ thuật, góc Đọc sách cùng con, góc Trò chơi và góc Đọc tự do. Ở mỗi khu vực đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Việc khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con trong các hoạt động đã làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện. Mỗi hoạt động đều có sự tương tác hiệu quả giữa bố mẹ và con trong các phần chơi khiến cho không khí sân trường thực sự trở thành ngày hội.

Góc đọc sách cùng con

        Ngày hội đọc sách gia đình của trường tiểu học Thạch Linh đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, tạo được sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Cùng với các hoạt động của thư viện thân thiện, Ngày đọc sách gia đình với các hoạt động khuyến đọc đa dạng, hấp dẫn sẽ hình thành thói quen đọc cho học sinh để các em có thể trở thành những người đọc độc lập.

Góc trò chơi

Góc rung chuông Vàng

         Ngày đọc sách gia đình đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ, để lại ấn tượng tốt đối với đông đảo các bậc phụ huynh. Thông qua hoạt động này, nhà trường cũng đã tăng cường được mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một gắn bó để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai, định hướng cho các em có thói quen văn hóa đọc sách thường xuyên lành mạnh, xây dựng thư viện nhà trường và tủ sách các lớp ngày một phong phú..  


Linh Châu


 

. . . . .
Loading the player...