24-04-2019 - 10:17

Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019

Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2019, thi đua lập thành tích chào mừng thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại 2, chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Tĩnh lần thứ V( nhiệm kỳ 2019 – 2014), sáng ngày 24/04/2019, Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019 diễn ra tại Trung tâm Thương mại Vincom Plaza.

     Với tinh thần “ Hiến máu cứu người”, “ Một giọt máu cho đi một con người ở lại”, nhiều người đã đến Trung tâm Thương mại Vincom Plaza từ rất sớm để đăng kí hiến máu. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.

        Khi ta cho đi những giọt máu hồng 
Là sẽ có người thoát vòng tử sinh 
                                                                    (Những giọt máu hồng – Trần Quang Thanh)

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, đem lại niềm vui, sự sống cho những bệnh nhân nghèo thiếu máu trong xã hội. Đây là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. 

Các bạn trẻ được coi là nhân tố chủ chốt cung cấp thường xuyên và đảm bảo chất lượng máu trong các cuộc vận động hiến máu

Ai cũng vui vì được tham gia một hoạt động nhân đạo.

Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp đáng được động viên, khích lệ

Linh Châu

. . . . .
Loading the player...