13-05-2018 - 15:11

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2018 tại Hà Tĩnh

Hưởng ứng "Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018" , sáng ngày 13/5/2018, Thành đoàn - Hội Chữ thập đỏ - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Tĩnh phối hợp tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện" đợt I năm 2018 tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh.

 

        Hàng ngày, có hàng trăm bệnh nhân cấp cứu và người bệnh cần đến máu trong khi máu là loại thuốc đặc biệt mà không một chế phẩm nào có thể thay thế được, là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng . 

Nhiều người đã đến Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh từ rất sớm để đăng kí hiến máu.

 

       Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Không chỉ vậy bạn còn được khám sức khỏe, kiểm tra nhóm máu và ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

        Hiến máu nhân đạo – không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...