23-05-2019 - 20:03

Ngày hội Nói không với nhựa sử dụng một lần

Chiều ngày 23/05/2019, Trường Mầm non Quốc tế Nguyễn Du Plus tổ chức Ngày hội "Nói không với nhựa sử dụng một lần" với nhiều trải nghiệm đặc sắc, thú vị.

       Sản phẩm nhựa, túi ni-lông đã và đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, để lại những hậu quả khôn lường với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất. Khi thải các chai nhựa, túi nilon ra môi trường sẽ bị phân hủy thành những hạt microplastic và phân tán vào đất, vào nguồn nước và sẽ hấp thụ những hạt nhựa micromet trong rau, củ quả, động vật hoặc gia súc, hải sản, chúng ăn vào cũng bị nhiễm. Ngay lúc này, việc giảm thiểu rác thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu hết sức cấp bách và cần được triển khai hành động ngay, trước hết phải bắt đầu từ việc giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường và sức khỏe của mỗi người.

      Ngày hội là dịp để các em học sinh được nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, được trang bị những kỹ năng và kiến thức để dẫn dắt những thay đổi tích cực, một ngày kia sẽ trở thành một ĐẠI SỨ XANH của mỗi gia đình, mỗi thành phố, mỗi đất nước và cả thế giới này.

Chiến sĩ môi trường

Thực hành những kỹ năng sống cùng người bạn quen thuộc Poki

Đổi rác lấy quà

Các chương trình văn nghệ đặc sắc

       Đến với ngày hội, bố mẹ và các bạn nhỏ được trải nghiệm những trò chơi đặc sắc như trở thành những chiến sĩ môi trường cùng nhau thay áo mới cho rác, thỏa sức khám phá sự diệu kỳ của khoa học, thực hành những kỹ năng sống cùng người bạn quen thuộc Poki, khám phá đa giác quan, tham quan triển lãm tranh bảo vệ môi trường hay được tự tay mình làm những đồ hand-made, đồ tái chế tặng người thân bạn bè đồng thời cùng xem chương trình nghệ thuật hấp dẫn về chủ đề bảo vệ môi trường và tham dự bữa tiệc buffet đầy màu sắc . 

      Với thông điệp “TIẾT GIẢM – TÁI SỬ DỤNG – TÁI CHẾ”, ngày hội “NÓI KHÔNG VỚI NHỰA SỬ DỤNG 1 LẦN” là một sự chuyển biến tích cực về môi trường đối với các bạn nhỏ, các bậc phụ huynh, gia đình và cả cộng đồng đồng thời giúp các em ý thức về việc từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi ni lông tự phân hủy….


Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...